2 bước bạn cần làm khi tủ lạnh Hitachi bị kêu

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo 2 bước bạn cần làm khi tủ lạnh Hitachi bị kêu cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh hitachi bị kêu, phát ra âm thanh ồn ào? Hãy tìm hiểu sự khác biệt để xác định giữa tiếng ồn của thiết bị hay tiếng ồn gây những lo ngại, vì có thể đã xảy ra vấn đề nghiêm trọng. Từ chia sẻ của Bảo hành Hitachi dưới đây, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố tủ lạnh kêu to.

1.Lắng nghe tiếng ồn phát ra từ đâu?

Tủ lạnh hitachi bị kêu có phải phát ra tiếng ồn ở phía dưới, phía sau hay bên trong tủ lạnh hay không?

Hãy dành một ít thời gian của bạn để lắng nghe tiếng ồn phát ra từ đâu. Từ đó mới có thể xác định được nguyên nhân của vấn đề như:

-Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn phát ra âm thanh lục cục từ phía dưới, có thể khay hứng nước thải đã bị lỏng,

-Nếu tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn ở phía sau thiết bị, sự cố có thể đã xảy ra ở bộ hẹn giờ xả đá, máy nén/block, quạt dàn ngưng.

-Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn phát ra âm thanh từ bên trong thiết bị. Bộ phận hỏng hóc liên quan có thể là do quạt gió bay hơi.

2.Giải pháp giải quyết cho sự cố tủ lạnh Hitachi bị kêu

Khi đã xác định được chính xác nguyên nhân cho từng sự cố. Bạn sẽ có cách giải quyết cụ thể cho những lỗi hỏng tiềm ẩn này. Cụ thể:

Do khay đựng nước thải

Nếu tủ lạnh hitachi inverter kêu to vì khay nước bị lỏng khiến cho tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn ở vị trí phía dưới. Giải pháp khắc phục vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần cố định chảo trở về vị trí ban đầu để tránh khay đựng/chảo va chạm khi tủ lạnh vận hành.

Bộ hẹn giờ rã đông tủ lạnh đã bị lỗi

Khi bạn nghe thấy tiếng ồn như tiếng cạo hay tiếng tích tắc thì có thể do bộ hẹn giờ rã đông của tủ đã bị lỗi.

Hãy kiểm tra sự tích tụ sương giá ở bên trong tủ lạnh cũng như ngăn đá tủ lạnh. Vì âm thanh phát ra có thể là dấu hiệu bộ hẹn giờ đã bị hỏng. Đặc biệt, bạn hãy lắng nghe cẩn thận để xem xét xem, tủ lạnh chỉ phát ra tiếng ồn từ một hay đến hai lần trong một ngày, trong khoảng 1 giờ?

Nếu tình trạng xảy ra liên tục, đây là dấu hiệu cho thấy bộ hẹn giờ rã đông của tủ lạnh đã đến lúc nên được thay thế. Hãy nhờ sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra chính xác hơn.

Kiểm tra và vệ sinh quạt dàn ngưng

Nếu quạt dàn ngưng phía sau tủ lạnh quá bẩn, trong quá trình vận hành có thể phát ra âm thanh ồn hơn mức bình thường. Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra quạt dàn ngưng, bao dồm cả những miếng đệm cao su để xem xét xem chúng có bị hao mòn hay là không.

Bạn nên tiến hành vệ sinh chúng, sử dụng bàn chải mềm để làm sạch mọi bụi bẩn cũng như các mảnh vụn, lông thú cưng hoặc tóc,..gây cản trở động cơ quạt dàn ngưng.

Nếu mọi thao tác khá phức tạp với bạn. Hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp để họ hỗ trợ.

Hãy kiểm tra quạt gió tủ lạnh Hitachi

Khi bạn phát hiện có tiếng lách cách, vo ve hay rè rè có thể cho thấy máy làm đá (tủ lạnh Hitachi có chức năng làm đá tự động) đã được bật nhưng lại không được kết nối với nguồn cấp nước làm đá (do thùng chứa hết nước).

Do vậy, nếu tủ lạnh inverter kêu to vì nguyên nhân này, bạn đừng quá lo lắng. Hãy đổ đầy nước trong bình chứa, sau đó bật tính năng làm đá ở tủ lạnh.

Bạn muốn kiểm tra quạt gió của tủ lạnh Hitachi có gây ra tiếng kêu hay không chỉ việc nhấn vào công tắc đèn bên trong ngăn đá. Nếu quạt này là thủ phạm, tiếng ồn sẽ rất lớn. Kiểm tra quạt để xem xét mức độ hư hỏng.

Tiếng ồn do máy nén/block tủ lạnh Hitachi

Khá nhiều người dùng phàn nàn rằng tiếng ồn xuất phát do máy nén/block của tủ lạnh. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn thực sự đây là nguyên nhân phát ra tiếng ồn của tủ lạnh.

Đây không phải là công việc bạn có thể tự làm, vì vậy bạn nên nhanh chóng liên hệ trung tâm dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi để được khắc phục.

Khi nào bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi?

Nếu bạn không thể xác định được nên làm đều gì khi gặp vấn đề tủ lạnh Hitachi bị kêu, hãy gọi cho Bảo hành Hitachi chúng tôi và đặt lịch hẹn qua hotline 0902 719 789 ngay khi xuất hiện vấn đề.

Chúng tôi đảm bảo chất lượng và giúp bạn yên tâm hơn bằng cách cử nhân viên kỹ thuật phụ trách có kinh nghiệm đến kiểm tra cho tủ lạnh của bạn.

Mọi chi phí dịch vụ sẽ được báo giá cụ thể, công việc được hoàn thành ngay trong ngày có sự hỗ trợ bảo hành tại nhà sau dịch vụ.

Hãy lắng nghe và tìm hiểu sự khác biệt khi tủ lạnh Hitachi bị kêu vì có thể điều đó tiềm ẩn những nguy cơ gây lo ngại và hư hỏng. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn tham khảo và có thể áp dụng nếu sự cố xảy ra.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456