4 Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá

5/5 - (4 votes)

Tham khảo 4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá. Tìm hiểu giải pháp cùng Bảo hành Hitachi

Nếu tủ lạnh hitachi không rơi đá và không thể lấy đá viên ở bên ngoài, thì dưới đây là cách khắc phục vấn đề cũng như chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Hãy tham khảo để sớm khắc phục nếu không may bạn đang rơi vào trường hợp tương tự nhé!

Phải làm gì khi tủ lạnh Hitachi không rơi đá?

Để mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng, hiện nay các nhà sản xuất tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích như lấy đá ngoài. Tính năng này thường có ở các dòng tủ lạnh side by side hay inverter hoặc dòng side by side inverter.

Với tính năng này, bạn có thể rót cho mình một ly nước lạnh hay lấy đá để pha chế thức uống mà không cần mở tủ lạnh. Chỉ cần nhấn cần gạt sau khi kích hoạt chức năng lấy đá, tủ lạnh sẽ cho phép bạn lấy đá viên hay đá vụn một cách nhanh chóng.

Nhưng sự tiện lợi chỉ kéo dài đến khi xảy ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá, đá không rơi ra ngoài dù đã nhấn nút lấy đá. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá

4 Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá

Khi tủ lạnh không rơi đá có thể chúng đã gặp phải một trong những vấn đề sau:

-Đã hết đá bên trong khay chứa đá nên không thể rơi đá ra bên ngoài. Hoặc ngăn chứa đá quá đầy.

-Đá viên bên trong dính chặt vào nhau, không rời ra từng viên do bạn ít sử dụng tính năng lấy đá ngoài.

-Tủ lạnh không làm đá vì có thể bị hư motor làm đá tự động, tủ lạnh không đủ mức nhiệt cần thiết để làm lạnh, máy bơm bị hỏng hoặc bị tắc đường ống dẫn nước, bị hỏng van đầu vào dẫn nước làm đá, không bật chức năng làm đá tự động,…

-Nếu đá trong khay làm đá không rơi vào ngăn chứa đá thì có thể do motor đổ đá không hoạt động.

Giải pháp xử lý vấn đề

Không phải hầu hết mọi vấn đề bạn có thể tự mình xử lý một cách tốt nhất. Tuy nhiên trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia, bạn hãy thử giải quyết với một vài biện pháp khắc phục như sau:

1.Mở cửa tủ lạnh và kiểm tra xem khay chứa đá có còn đá hay không. Nếu không có đá, bạn hãy nhấn chức năng Làm đá tự động để có một mẻ đá mới. Sẽ phải mất khoảng vài tiếng đồng hồ để tủ lạnh hoàn thành mẻ đá. Vì vậy trong thời gian này bạn không thể lấy đá ra ngoài được.

2.Nếu tủ lạnh vẫn còn đầy đá nhưng chúng dính chặt vào nhau thì chắc chắn tủ lạnh nội địa Nhật không rơi đá. Bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách bỏ đi mẻ đá này và đợi chờ để tủ lạnh làm xong mẻ đá khác.

Nếu giải pháp trên không khắc phục được sự cố này, nguyên nhân chính có thể do motor đổ đá có vấn đề. Bạn không thể xử lý sự cố mà không thể có sự hỗ trợ từ chuyên gia. Hãy gọi đến Trung tâm cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ, họ sẽ tiến hành kiểm tra nguyên và thực hiện sửa chữa tủ lạnh Hitachi khi chúng không thể rơi đá vì hỏng motor đổ đá, hoặc vì lý do khác.

Nếu tủ lạnh không thể rơi đá vì tủ lạnh không làm đá, giải pháp khắc phục có thể là phải motor làm đá hoặc máy bơm hay xử lý board mạch vì bị lỗi,…Tất cả đều được kiểm tra kỹ lưỡng để giải quyết mọi vấn đề tốt nhất.

“ Bạn vẫn đang tìm một dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ khắc phục vấn đề? Vui lòng gọi về số điện thoại 024 3999 8888 – 0902 719 789 – Bảo hành Hitachi chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp, cam kết khắc phục vấn đề ngay trong ngày. Hãy lên lịch hẹn, chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu từ bạn!

Với một đội ngũ thợ sửa có tay nghề, mọi tình trạng của tủ lạnh sẽ được giải quyết và mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp tủ lạnh lại hoạt động bình thường. Rất hân hạnh được phục vụ! ”

Một số lưu ý để tránh lỗi không đổ đá ở tủ lạnh Hitachi

Biết cách sử dụng tủ lạnh hay thông thạo những điều cần nên tránh giúp bạn kiểm soát và dùng tủ lạnh tốt hơn, hạn chế những lỗi hỏng có thể xảy ra. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu một vài lưu ý khi dùng tủ lạnh để tránh lỗi, thì những chia sẻ ngay sau đây sẽ hữu ích để tham khảo:

-Thông thường có thể mất từ 2 – 3 giờ để hoàn thành 8 viên đá. Do vậy bạn không nên sử dụng tính năng lấy đá ngoài trong thời gian này

-Không nên mở cửa thường xuyên trong thời gian tủ lạnh làm đá tự động, tủ lạnh không đông đá Hitachi.

-Nên làm sạch khay nước hoặc khay đựng đá để đảm bảo chất lượng đá, không bị bẩn hay ám mùi.

-Khi lần đầu tiên sử dụng tính năng làm đá, hãy bỏ 2 cốc nước đá đầu tiên bạn lấy ra.

-Hãy giữ cốc của bạn với cần gạt cao hơn để tránh tình trạng đá rơi vãi bên ngoài.

-Nếu để đá viên trong ngăn chứa lâu ngày mà không sử dụng, những viên đá có thể kết dính với nhau tạo thành một khối đá lớn, gây ra tình trạng đá không rơi ra ngoài dù đã bật tính năng lấy đá ngoài vì bị kẹt. Do vậy, bạn nên sử dụng thường xuyên.

-Khi tủ lạnh bị mất điện, đá chứa trong ngăn chứa đá có thể bị tan chảy. Vì tránh tình trạng tủ lạnh bị rò rỉ nước bên trong, hãy đổ số đá đã tan, lau khô và thực hiện làm mẻ đá mới.

-Máy làm đá sẽ tạm thời bị tắt đi nếu được sử dụng liên tục trong khoảng thời gian hơn 10 giây. Lúc này đèn chiếu sáng sẽ nhấp nháy cho biết máy làm đá ngưng hoạt động. Hãy lấy ly nước của bạn khỏi cần gạt để hệ thống được thiết lập lại.

Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi chúng ta tìm được nguyên nhân tủ lạnh hitachi không rơi đá. Mong rằng với những nội dung hữu ích trên sẽ trợ giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn nếu gặp phải trong quá trình dùng tủ lạnh. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết và đừng bỏ qua những nội dung mới nhất trên trang này nhé!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234