Công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi

Đánh giá post

Cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu về công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi

Công nghệ bơm hút chân không trong tủ lạnh đã tạo nên tính đột phá trong việc bảo quản thực phẩm. Rau củ vẫn tươi hay thịt cá vẫn ngon mềm dù được dự trữ trong một thời gian dài. Hãy cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu về về bơm hút chân không và công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi trong nội dung sau đây nhé!

Bạn biết gì về bơm hút chân không?

Công nghệ bơm hút chân không được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, từ bảo quản thực phẩm đến dược phẩm hay hóa học hoặc thiết bị máy móc, tủ hút chân không,…

Bơm hút chân không là việc loại bỏ không khí, hơi nước hay các chất lỏng trong một không gian khép kín bằng thiết bị chuyên dụng nhằm tạo ra môi trường chân không, ở trong một không gian xác định.

Việc này nhằm tạo ra một môi trường có áp suất thấp hơn mức áp suất của khí quyển xung quanh để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Như với thực phẩm, chúng sẽ hỏng nhanh nếu bảo quản ở nhiệt độ thường. Bởi khí oxy phản ứng oxy hóa với những chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng mất chất và bị hư hỏng. Nếu không khí được hút hết trong túi thực phẩm, việc đó có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo quản thực phẩm lâu dài những vẫn giữ được độ tươi ngon.

Thực phẩm lấy ra chế biến vẫn đủ dưỡng chất bên trong, không bị mất đi mùi, vị dù đã được dự trữ trong thời gian dài.

Công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi

Nắm bắt được những hữu ích của bơm hút chân không, hãng Hitachi đã ứng dụng công nghệ lưu trữ thực phẩm tiên tiến trong các dòng tủ lạnh cao cấp của mình bằng Ngăn chân không. Bạn có thể tìm thấy ngăn chân không ở các dòng tủ lạnh cao cấp nội địa.

Vậy ngăn hút chân không trong tủ lạnh có tác dụng gì? 

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi hoạt động dựa vào 3 yếu tố chính: Máy bơm chân không, ánh sáng đèn LED, các chất xúc tác. Khi kết hợp lại, chúng sẽ tạo nên một môi trường lưu trữ lý tưởng với mức áp suất chân không khoảng 0,8 atm – một môi trường tối ưu và lý tưởng nhất giúp bảo quản các loại thực phẩm tươi sống.Chúng giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ, bảo quản thực phẩm.

Hơn thế, khả năng bảo quản thực phẩm của ngăn chân không này còn ưu việt hơn với công nghệ phản quang. Ánh sáng từ đèn LED sẽ biến đổi mùi thịt hay cá, khí Ethylene từ rau quả thành khí Carbon Dioxide, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất đi dưỡng chất chứa trong rau củ, hạn chế quá trình phân hủy protein ở bên trong thịt, cá.

Ngoài ra, công nghệ bảo quản bằng phản quang còn có khả năng kháng khuẩn và khủ mùi mạnh mẽ, giúp cho không gian bên trong tủ lạnh được trong lành hơn.

Bộ phận cảm biến sẽ nhận biết và tự động điều chỉnh mức nhiệt phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp bảo quản chúng trong điều kiện tối ưu nhất.

Chính điểm này đã giúp tủ lạnh ngăn hút chân không đã tạo nên sự khác biệt so với các dòng tủ lạnh trong cùng một phân khúc cao cấp.

Tham khảo một số dòng tủ lạnh Hitachi có ngăn chân không

Tủ lạnh Hitachi R-WB640VGV0(D)

Tủ lạnh có kiểu dáng đẹp mắt với thiết kế side by side 4 cửa. Mặt gương sáng bóng tạo nên sự sang trọng. Dung tích lên đến 569 lít chứa được một lượng lớn cho thực phẩm các ngăn.

Sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, công nghệ inverter kết hợp với cảm biến nhiệt kép Eco giúp tiết kiệm năng lượng ở mức tối ưu nhất, công nghệ làm lạnh có hệ thống quạt kép, công nghệ kháng khuẩn khử mùi tốt nhờ bộ lọc Triple Power 3 lớp,…

Đặc biệt, ngăn chân không của tủ giúp bỏ quản thực phẩm ngon-giữ vị tốt nhất.

Tủ lạnh Hitachi R-WXC74N (X)

Dòng tủ cao cấp nội địa Nhật Hitachi R-WXN74N (X) với thiết kế 6 cánh, phần mặt gương sáng bóng mang đến sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm.

Dung tích với sức chứa cực lớn lên đến 735 lít giúp dự trữ một lượng lớn thức phẩm bên trong mà không sợ bị quá tải. Với sản phẩm, có thể sử dụng trong các gia đình có nhu cầu dự trữ thực phẩm nhiều, hoặc dùng cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống khác như quán xá,…

Như các dòng tủ lạnh cao cấp nội địa Nhật khác, sản phẩm được trang bị ngăn hút chân không nâng cao việc dự trữ thực phẩm tối ưu nhất. Công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi tạo nên sự đột phát trong công nghệ bảo quản thực phẩm.

Hệ thống khử mùi 3 lớp giúp không gian bên trong tủ lạnh luôn sạch mùi. Hệ thống làm lạnh Frost Recycling giúp làm lạnh ưu việt hơn, cấp đông nhanh chóng. Ngoài ra việc kết hợp với công nghệ điều khiển Eco thông minh kết hợp với cảm biến có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ lạnh bên trong khi cảm nhận nhiệt môi trường có sự thay đổi.

Công nghệ hút chân không ở tủ lạnh Hitachi là một trong những công nghệ mang tính đột phá. Thực phẩm được dự trữ lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon, mùi vị hay bị biến chất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý tắt ngăn chân không khi không sử dụng, hay nên nhanh chóng xử lý sửa tủ lạnh Hitachi nếu xuất hiện mã lỗi F1 14 – lỗi ngăn hút chân không.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234