Tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17? Đâu là những điều bạn cần làm?

Đánh giá post

Tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17? Cùng tìm hiểu lý do với Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 khi ngăn đông rã đông một cách bất thường, thiết bị sẽ hiển thị ngay mã lỗi hoặc nháy đèn 17 lần. Có thể cảm biến nhiệt bị lỗi khiến tủ lạnh xảy ra sự cố.  Bạn nên phải làm gì trong trường hợp này? Những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ hữu ích để bạn tham khảo và có thể giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 liên quan đến vấn đề gì?

Tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17? Có thể nhiệt độ ngăn đá không đủ lạnh

Mã lỗi F0-17 xảy ra khi ngăn đông của tủ lạnh Hitachi bị rã đông một cách bất thường. Theo giải thích từ nhà sản xuất, đây là tình trạng Frost loại bỏ bất thường trong ngăn tủ lạnh, thiết bị hiển thị bằng mã lỗi cụ thể để báo hiệu cho người dùng loại bỏ vấn đề . Nguyên nhân là do:

  • Ngăn đá tủ lạnh Hitachi không đủ độ lạnh.
  • Do cảm biến nhiệt của tủ lạnh bị lỗi nên báo sai lệnh hoặc mạch không nhận được lệnh từ cảm biến.
  • Tủ lạnh có thể đang bị thiếu gas hoặc hết gas (nguyên nhân do bị thủng dẫn đến rò rỉ gas).
  • Mạch điện gặp vấn đề do bị mất kết nối.

Bạn lưu ý là, đối với các dòng tủ lạnh được tích hợp thêm bảng điều khiển, bạn dễ dàng quan sát và nhận biết thiết bị đang gặp vấn đề với những ký tự số hiển thị rõ ràng.

Nhưng với những dòng tủ lạnh Hitachi không có bảng hiển thị thì như thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể hoàn toàn đọc được mã lỗi bằng cách đếm số lần báo nháy của đèn tín hiệu. Với mã lỗi F0-17, đèn báo sẽ nháy đến 17 lần cho biết số mã lỗi mà thiết bị đang gặp phải.

Bạn nên làm gì đầu tiên?

Tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đá cho phù hợp

Khi tủ lạnh đủ nhiệt độ để làm lạnh thì sẽ cho bộ phận cảm biến báo về mạch, mạch lệnh cho tủ lạnh tạm dừng để ngưng làm lạnh. Thế nên, nếu tủ lạnh không đủ nhiệt độ để làm lạnh (có thể do bạn mở cửa nhiều lần và thường xuyên, cài đặt nhiệt quá cao hoặc đệm cao su bị hở) sẽ khiến thiết bị báo lỗi.

Do đó, việc đầu tiên bạn nên thực hiện, đó là kiểm tra ngay nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Hitachi có đủ độ lạnh cần thiết hay không. Nếu nhiệt độ cài đặt quá cao so với mức nhiệt lý tưởng để làm lạnh, bạn nên tiến hành tùy chỉnh lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, kiểm tra thêm bộ phận gioăng cửa tủ lạnh. Nếu xuất hiện tình trạng bị hở gây thất thoát khí lạnh, bạn nên liên hệ dịch vụ chữa tủ lạnh để thay mới (khi chúng quá cũ, không có độ hít), hoặc tìm hiểu một số mẹo hay để xử lý sự cố này. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bạn cũng không nên mở cửa tủ quá nhiều lần. Việc này có thể làm tủ lạnh kém lạnh.

Thế nhưng, nếu các thao tác này không hữu ích, có thể bạn sẽ phải kiểm tra mọi thứ để tìm ra nguyên nhân gây lỗi.

Giải pháp thiết yếu cho vấn đề đang gặp phải

Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được hỗ trợ

Nếu không phải do ngăn đá tủ lạnh Hitachi không đủ nhiệt độ, thì nguyên nhân có thể là do mạch điện có vấn đề, tủ lạnh đã hết gas hoặc thiếu gas, hay lỗi cảm biến nhiệt cần phải thay cảm biến nhiệt tủ lạnh Hitachi.

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu nghi ngờ những bộ phận này bị hỏng, đó là hãy gọi và đặt ngay một cuộc hẹn với thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Họ sẽ xác định tình trạng lỗi, chẩn đoán nguyên nhân của vấn đề, thực hiện thao tác kiểm tra và đưa ra một giải pháp cho sự cố này.

Có thể bạn sẽ lúng túng trong việc xử lý, nhưng bằng kinh nghiệm chuyên môn, thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi sẽ được giải quyết mọi vấn đề. Tủ lạnh Hitachi lỗi F0 17 không phải là sự cố quá nghiêm trọng không thể xử lý

Tất nhiên, mọi thứ đều được họ bảo đảm, công việc sẽ nhanh chóng hoàn thiện ngay trong ngày. Bạn sẽ phải chi trả chi phí cho dịch vụ, nhưng với mức giá vô cùng cạnh tranh giữa các trung tâm cung cấp dịch vụ.

Một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hoàn toàn có thể giúp đánh giá, sửa chữa những trục trạc các bộ phận của tủ lạnh. Gọi cho dịch vụ sửa chữa của Bảo hành Hitachi qua số 0902 719 789 – 0243 999 để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi luôn đảm bảo về một dịch vụ với sự CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT!

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

Không ai mong muốn sự cố sẽ xảy ra khi sử dụng tủ lạnh. Nhưng chúng thực sự đã xảy ra và bạn phải tìm giải pháp xử lý cho mọi vấn đề. Tuy nhiên điều đó cũng có thể tránh được nếu bạn sử dụng thiết bị đúng cách. Dưới đây là một vài tip những việc bạn cần làm khi dùng tủ lạnh:

  • Không nên mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên và quá nhiều lần.
  • Hãy vệ sinh tủ lạnh ở mọi ngăn. Sắp xếp bên trong một cách ngăn nắp để khí lạnh lưu thông được tốt hơn.
  • Tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết từ nhà sản xuất để dùng tủ lạnh tốt hơn.

Vấn đề sẽ được giải quyết khi tìm đúng nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn nếu không may gặp phải sự cố xảy ra. Cảm ơn bạn đã đọc tham khảo bài viết, chúc bạn sớm khắc phục thành công vấn đề.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234