Tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá?

4.6/5 - (20 bình chọn)

Tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Hitachi

Việc làm đá được thực hiện hoàn toàn tự động ở các dòng tủ lạnh có tích hợp tính năng làm đá tự động. Nhưng vì một số lý do mà tủ lạnh hitachi không làm đá và bạn không có đá viên để sử dụng. Vậy tại sao tủ lạnh không làm đá? Giải pháp nào giúp khắc phục tình trạng này ở tủ lạnh Hitachi? Mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời.

Việc tích hợp tính năng làm đá tự động và lấy được nước hay đá ở bên ngoài ở các dòng tủ lạnh side by side hoặc ở dòng tủ lạnh inverter thực sự mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Bạn sẽ có ngay những viên đá cho ly nước chanh thêm mát lạnh mà không cần phải mở tủ lạnh, lấy ra trong từng khay đá.

Vậy những viên đá được làm như thế nào? Trước khi tìm hiểu lý do vì sao tủ lạnh hitachi không làm đá, mời bạn tham khảo cách sử dụng tính năng làm đá tự động ở tủ lạnh Hitachi ngay dưới đây.

Cách sử dụng tính năng làm đá tự động ở tủ lạnh Hitachi

Hãy cấp đầy nước cho bình chứa bên trong tủ lạnh, kích hoạt tính năng làm đá tự động (Ice Maker) bằng cách chạm vào nút này trên bảng điều khiển của tủ lạnh. Khi tính năng làm đá tự động được kích hoạt, bộ phận làm đá sẽ thực hiện thao tác làm đá tự động, nước bên trong bình chứa sẽ theo đường cấp nước để bơm đầy khay. Sau một khoảng thời gian nhất định đá viên đã được hình thành, khay đá sẽ tự động nghiêng để đổ đá vào thùng chứa và tiếp tục thực hiện mẻ đá mới.

Trong quá trình hoạt động, bạn có thể nghe thấy âm thanh phát ra hoặc khi bình chứa hết nước sẽ có âm thanh, đây là vấn đề bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng cho vấn đề này.

Lưu ý, nếu bình chứa nước tủ lạnh Hitachi đã cạn nước, tủ lạnh Hitachi sẽ báo đèn Tank Empty. Chỉ cần đổ đầy nước, đèn báo sẽ tắt. Để nước không bị tràn ra ngoài tủ lạnh, chỉ đổ nước ở dưới mức max. Thời gian làm đá của tủ lạnh Hitachi có thể mất vài tiếng, để biết chính xác bạn hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá?

Tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá?

Có đến 6 lý do hàng đầu khiến tủ lạnh Hitachi không thể làm đá tự động:

01-Do nhiệt độ ngăn đông của tủ lạnh Hitachi trên 10 độ F( trên âm 12 độ C)

Nếu nhiệt độ ngăn đông/ngăn đá tủ lạnh Hitachi trên 10 độ F, việc sản xuất đá viên sẽ không hiệu quả, tủ lạnh có thể không làm đá.

Vì vậy, nhiệt độ ngăn đá nên được đặt ở mức từ 0 – 5 độ F( khoảng -17 đến -15 độ C). Nếu bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức tiêu chuẩn nhưng tủ lạnh vẫn không đủ độ lạnh cần thiết, nhiệt độ ngăn đông quá cao, hãy đảm bảo cuộn dây dàn ngưng tủ lạnh Hitachi không bám bụi quá dày hoặc quạt dàn ngưng có hoạt động bình thường hay không.

02-Do hệ thống xả đá của tủ lạnh Hitachi có thể bị lỗi

Tủ lạnh Hitachi side by side by side không làm đá nếu hệ thống xả đá bị lỗi, không hoạt động, tủ lạnh bị mất lạnh nên không đủ độ lạnh cần thiết để đông đá viên.

Với nguyên nhân này, bạn có thể phải tiến hành kiểm tra sensor hay quạt của tủ lạnh có hoạt động hay không. Việc kiểm tra đòi hỏi phải có đủ thiết bị hỗ trợ và có kinh nghiệm, hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

03-Do bình chứa đã cạn nước

Khay đá sẽ không được bơm đủ nước khi bình chứa đã hết nước bên trong hoặc nước còn quá ít. Bạn có thể mở cửa tủ lạnh và lấy bình chứa để kiểm tra lượng nước bên trong. Hãy thêm nước vào bên trong bình chứa và bật tính năng làm đá để tủ lạnh bắt đầu quy trình làm đá viên.

04-Ống dẫn nước bị tắc do air không khí hoặc do dị vật chắn ngang

Nước sẽ không thể lưu thông đến từng khay đá nếu bị air không khí dẫn đến bị tắc hoặc do dị vật chắn ngăn đường ống.

Để xử lý tình trạng air không khí trong đường ống, bạn nhấn vào nút lấy nước mát bên ngoài đến khi có nước chảy ra thì ngưng lại. Đồng thời nên làm sạch đường ống dẫn để tránh nước bị tắc.

05-Motor làm đá tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Đá viên không được làm dù bạn đã kích hoạt chế độ làm đá tủ lạnh Hitachi nếu motor làm đá tự động bị hỏng. Hãy kiểm tra motor làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi, nếu chúng bị hư sẽ phải thay motor mới để hoạt động tốt hơn.

06-Do máy bơm nước để làm đá tủ lạnh gặp lỗi

Máy bơm nước của bộ phận làm đá bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Hitachi không thể làm đá. Để kiểm tra bộ phận bơm nước này có bị hỏng hay không, bạn có thể thử bằng cách nhấn vào cần gạt để lấy nước, nếu vẫn lấy được nước thì đồng nghĩa với việc bơm không hư. Tuy nhiên, nếu bơm vẫn chạy nhưng không lấy được nước thì có thể do bị tắc đường cấp nước, nên vệ sinh làm sạch ống cấp nước. Nếu không nghe tiếng bơm nước chạy thì có thể bơm đã hỏng và cần thay bơm mới.

Bạn có thể tự chẩn đoán và sửa chữa với các biện pháp đơn giản nhất. Nhưng bạn không thể giải quyết được tình trạng tủ lạnh hitachi không làm đá? Hãy gọi đến hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn giải pháp sửa chữa tốt nhất từ Bảo hành Hitachi.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234