Tủ lạnh Hitachi báo tank empty là dấu hiệu gì?

3/5 - (4 votes)

Khi nào tủ lạnh Hitachi báo tank empty? Tìm hiểu vấn đề cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh hitachi báo tank empty không phải là dấu hiệu của sự cố nào khác và bạn không phải lo lắng về điều đó. Tủ lạnh Hitachi vẫn làm lạnh như bình thường nhưng có thể bạn không lấy được nước. Vậy khi nào đèn Tank Empty báo trên tủ lạnh Hitachi? Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này trong nội dung dưới đây.

Khi nào tủ lạnh Hitachi báo tank empty?

Tủ lạnh Hitachi báo tank empty là dấu hiệu gì?

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy có khá nhiều sự tìm kiếm cho vấn đề “Tủ lạnh hitachi báo tank empty”. Thực sự đây không phải là một sự cố mà đơn giản chỉ là báo hiệu cho người dùng biết rằng bình chứa đã hết nước. Đèn báo Tank Empty sẽ tự động bật sáng khi bình chứa (nằm bên trong ngăn tủ lạnh) hết nước.

Hãy đổ đầy bình nước khi điều này xảy ra, đèn chỉ báo sẽ tắt. Lưu ý không đổ quá đầy bình chứa, chỉ nên thêm nước dưới mức Max để tránh tình trạng bị tràn nước ra ngoài.

Ngoài ra, tủ lạnh Hitachi báo đèn Tank Empty trong một số trường hợp sau:

  • Nếu bình chứa nước không được đặt vào đúng vị trí thích hợp của nó, đèn báo sẽ bật sáng ngay cả khi bình chứa vẩn còn đầy nước. Hãy điều chỉnh lại vị trí của bình nước chính xác và đảm bảo nó được đẩy hết cỡ.
  • Đèn báo đỏ có thể sẽ tạm thời tắt đi khi cửa của ngăn tủ lạnh Hitachi được mở hay được đóng. Nhưng chúng cũng sẽ được bật lại nếu bình chứa nước vẫn còn trống và chưa thêm nước vào
  • Nếu đèn đồng loạt sáng đèn thì có thê bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi bị chập mạch.

Hướng dẫn đổ đầy bình nước bên trong tủ lạnh Hitachi

Để bơm nước tủ lạnh hitachi bạn thực hiện qua các thao tác như sau: Nhấn nút trên ngăn chứa để mở nắp bình chứa và đổ đầy nước vào bình. Đổ đầy nước cho đến khi vạch đầy.

Các bước hướng dẫn đổ đầy bình nước:

1.Tháo bình chứa nước bằng cách giữ tay cầm rồi kéo bình chứa nước về phía bạn.

2.Bạn nhấn nút trên bình chứa nước, mở nắp ra và đổ đầy nước vào bình chứa. Đổ đầy nước đến mức vạch đầy.

3.Cẩn thận cầm bình nước bằng tay cầm. Khi mang bình chứa, hãy đặt một tay của bạn nên dưới bình để giúp bình chứa vững vàng hơn.

4.Dùng tay đẩy bình chứa cho đến khi vào đúng vị trí chính xác. Nếu bình chứa không được lắp vào hết, nước không thể chảy theo đường ống dẫn cung cấp nước cho bộ phận lọc nước hay bộ phận làm đá tự động. Điều này sẽ làm khiến các tính năng này không hoạt động bình thường, khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát ở bên ngoài hoặc không làm đá tự động khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài vì không có đá bên trong ngăn chứa đá.

Cảnh báo:

  • Tuyệt đối không đổ bất cứ thứ gì khác ngoài nước vào bình chứa nước.
  • Việc đổ đầy những chất lỏng như nước trái cây, nước ngọt, trà nóng vào bình chứa nước có thể làm hỏng tủ lạnh của bạn.
  • Bình chứa nước có thể chịu được nhiệt độ đến 50 độ C.

Những lưu ý cần biết

  • Vi trùng có thể sinh sôi và phát triển nhanh chóng trong bình chứa nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Đây chính là nguyên nhân khiến nước mát hay nước đá có mùi. Vì vậy hãy đảm bảo bình chứa nước được làm sạch trước khi sử dụng và thực hiện thường xuyên. Điều này giúp chất lượng nguồn nước tốt hơn và bảo vệ cho sức khỏe của chính bạn.
  • Không nên để nước quá lâu trong bình chứa. Hãy thay nước bên trong bình chứa mỗi tuần một lần.
  • Tránh để bình chứa nước cạn kiệt, vì đó là lý do khiến tủ lạnh Hitachi báo đèn Tank Emty.
  • Nếu không sử dụng bình chứa trong một thời gian dài, hãy làm sạch và lau khô hoàn toàn bình chứa rồi tiến hành lắp lại trog tủ lạnh.

Đèn báo vẫn tiếp tục sáng?

Nếu đèn báo “ngăn chứa nước trống” vẫn luôn sáng mặc dù bình chứa đầy nước. Vậy có bị lỗi? Hãy đảm bảo bình chứa nước được đẩy hết ở phía sau vạch đánh dấu, mực nước bình chứa vẫn đầy nhưng đèn báo vẫn còn có thể do máy bơm nước hay board mạch của tủ lạnh Hitachi bị lỗi. Vui lòng liên hệ với Trung tâm dịch vụ của Bảo hành Hitachi để được sửa chữa.

Liên hệ hotline 0902 719 789 để đặt yêu cầu dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại đây.

Tủ lạnh hitachi báo tank empty khi bình chứa đã rỗng nước và cần được thêm đây. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn tham khảo và dễ dàng áp dụng nếu gặp phải sự cố tương tự. Chúc bạn khắc phục thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234