4 nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không sáng đèn khi mở cửa

5/5 - (1 vote)

Bảo hành Hitachi chia sẻ 4 nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không sáng đèn khi mở cửa

Để sử dụng được dễ dàng hơn, tủ lạnh đều được trang bị đèn chiếu bên trong khi mở cửa, giúp bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng nhận biết thực phẩm cần lấy. Nếu tủ lạnh hitachi không sáng đèn khi bạn mở cửa tủ, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố này để tìm ra giải pháp khắc phục. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Tủ lạnh không được cấp điện

Tủ lạnh hitachi không sáng đèn, không hoạt động vì một vấn đề rất đơn giản, điện không được cấp vào tủ lạnh. Các vấn đề gây ra điều này có thể là do:

+Đã rút dây nguồn hay phích cắm bị lỏng hoặc bị lệch. Do vậy bạn nên đảm bảo phích cắm nguồn của tủ lạnh được cắm hoàn toàn vào ổ cắm.

+Bị mất điện: Tất nhiên tủ lạnh của bạn sẽ không thể hoạt động nếu không có điện. Hãy đóng cửa tủ lạnh lại để giữ độ lạnh bên trong, hạn chế mở cửa cho đến khi có điện trở lại.

+Dây nguồn của tủ lạnh đã bị hỏng. Nguyên nhân có thể không phổ biến chúng có thể xảy ra, dây bị sờn, hở mạch hoặc đã bị đứt làm gián đoạn dòng điện. Nếu đó là vấn đề, bạn nên cần liên hệ thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được thay thế dây mới.

+Ổ cắm điện đã bị hỏng vì chập cháy. Ổ cắm điện bị hỏng sẽ khiến tủ lạnh của bạn không thể hoạt động, bao gồm cả đèn của nó. Nếu điều này xảy ra, không chỉ tủ lạnh mà các thiết bị khác cũng đều thế. Một ổ cắm bị hư không thể sử dụng được. Do vậy bạn nên thay mới chúng hoàn toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh mất nguồn.

+Do cầu dao bị chập. Bị quá tải hay bị đoản mạch có thể khiến cầu dao điều khiển hoạt động, làm ngắt mạch. Do vậy bạn cũng nên kiểm tra lại cầu dao chính, bật lại nếu chúng đã tắt. Ngoài ra, bạn cũng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều thiết bị cho một mạch điện.

Do công tắc cửa tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng

Nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân sự cố, rất có thể công tắc cửa đã bị kẹt hoặc đã bị lỗi khiến óng đèn không thể bật khi mở cửa, hay ngắt đèn khi đóng lại cửa tủ lạnh.

Bạn có thể thử khắc phục bằng cách xác định vị trí công tắc cửa tủ lạnh. Nhấn và thả nhiều lần để kiểm tra xem có khắc phục vấn đề hay không. Vì có thể nút này đã bị kẹt do bụi bẩn tích tụ theo thời gian khiến bóng đèn không thể tự động bật khi mở cửa tủ lạnh.

Nếu đèn vẫn không thể bật hoặc tắt tự động, có thể do công tắc cửa đã bị hỏng. Do vậy bạn nên thay mới để khắc phục vấn đề này. Đèn của tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động chính xác sau khi thay thế.

Kiểm tra bóng đèn của tủ lạnh Hitachi

Nếu tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, có thể bóng đèn đã bị cháy hoặc đã hết tuổi thọ. Hãy kiểm tra bóng đèn xem chúng có một vùng tối bên trong hay không, hoặc bị lỏng, đứt dây tóc. Bạn thử lắc bóng đèn, nếu nghe thấy tiếng lạch cạch thì có thể dây tóc bên trong đã bị hỏng.

Bạn có thể tự mua tại ở những nơi bán bóng đèn tủ lạnh Hitachi. Tiến hành thay thế bóng mới. Ở một số dòng tủ lạnh bạn tự thay thế khá đơn giản, nhưng cũng có một moden tủ lạnh bạn không thể tự xử lý, hãy liên hệ bên dịch vụ để được hỗ trợ.

Do bị hỏng bo mạch

Nguyên nhân của vấn đề có thể do lý do này. Bảng mạch tủ lạnh bị hỏng không chỉ làm bóng đèn không sáng mà cũng có thể khiến tủ lạnh bị mất nguồn, bị loạn chương trình hay làm lạnh không đúng cách.

Rất khó để kiểm tra vấn đề nếu bạn không am hiểu về nguyên lý hoạt động của tủ lạnh,không có kinh nghiệm sửa chữa hay không có dụng cụ hỗ trợ để tháo tủ lạnh nhằm kiểm tra bảng mạch.

Hãy liên hệ nhanh với Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, họ sẽ chẩn đoán – kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả khi bo mạch bị lỗi.

Bạn có bất kỳ mọi câu hỏi liên quan đến tình trạng tủ lạnh hitachi không sáng đèn, hoặc cần giải đáp chi tiết hơn về dịch vụ hỗ trợ sửa chữa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024 3999 8888 hoặc 0902 719 789 – Bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng trợ giúp bạn.

Bạn đã tham khảo được những thông tin hữu ích trong bài viết này? Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất liên quan đến các thông tin chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng và xử lý mọi tình huống lỗi xảy ra ở tủ lạnh Hitachi.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234