Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh: Nguyên nhân nào gây ra sự cố?

Đánh giá post

Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh: Nguyên nhân nào gây ra sự cố? Tham khảo giải pháp cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh nhưng dường như ngăn đông vẫn hoạt động tốt như mọi khi. Vậy điều gì đã xảy ra? Nếu tủ lạnh Hitachi mà bạn đang dùng gặp sự cố này, có một số điều bạn nên biết về nguyên nhân lỗi và cách tốt nhất để giải quyết nó.

5 lý do khiến tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh

Tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh có thể do bạn chứa quá tải thực phẩm

Chẳng may nếu kem của bạn vẫn đông đặc, nhưng rau củ của bạn có dấu hiệu bị héo và không mát, bạn có thể sẽ tự hỏi điều gì đang xảy ra. Dường như mọi dấu hiệu đều cho thấy rằng đã xuất hiện tình trạng tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh. Có một vài nguyên nhân liệt kê ngay sau đây là lý do dẫn đến sự cố không mong muốn này:

1.Bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong. Vâng, điều đó là lý do mà không khí lạnh không thể lưu thông đúng cách giữa các ngăn, nhiệt độ không thể duy trì để làm mát thực phẩm dự trữ bên trong.

2.Nhiệt độ đã bị cài đặt sai khiến tủ quá ấm và không đủ nhiệt độ để làm mát thực phẩm ở ngăn dưới. Hoặc cũng có thể do đệm cao su tủ lạnh bị hở, hơi lạnh vẫn thất thoát dù cửa đã được đóng.

3.Cảm biến ngăn mát tủ lạnh Hitachi hay quạt gió bay hơi gặp sự cố dẫn đến tình trạng ngăn mát không được làm lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh xuất hiện tình trạng ấm dần lên và tủ lạnh không lạnh ngăn dưới cũng có thể là do cuộn dây ngưng tụ đã bị bẩn dẫn đến hiệu quả tản nhiệt quá kém làm tủ kém lạnh.

4.Do hệ thống xả đá. Trong trường hợp bất kỳ bộ phận nào của hệ thống này như bộ điều chỉnh nhiệt độ bị lỗi, sương giá có thể bắt đầu tích tụ lại trên các cuộn của dàn bay hơi. Khi các cuộn dây của dàn lạnh bị đóng băng, không có khí lạnh nào đi qua để làm mát ngăn dưới, khiến tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để làm mát.

5.Do quạt dàn bay hơi có lỗi. Mỗi chiếc tủ lạnh đều được trang bị một bộ cuộn dây gọi là dàn bay hơi/dàn lạnh, giúp làm lạnh bên trong tủ. Chúng thổi không khí lạnh qua các cuộn dây. Nếu không có quạt ở dàn bay hơi, khí lạnh sẽ không được thổi qua lỗ gió đến các ngăn để duy trình nhiệt độ của tủ lạnh. Thế nên nếu bạn nhận thấy tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, nhưng ngăn đá vẫn hoạt động tốt thì có thể là do lý do này.

5 gợi ý bạn nên làm khi ngăn dưới tủ lạnh Hitachi không lạnh

Danh sách được liệt kê ở trên bao gồm những lý do phổ biến nhất khiến cho ngăn dưới của tủ lạnh Hitachi không lạnh. Nhưng dù với nguyên nhân nào gây ra thì bạn cũng nên nhanh chóng tìm cách để sửa chữa tủ lạnh ngăn mát không lạnh. Dưới đây là một số đề xuất biện pháp xử lý cho tình huống lỗi này.

  • Cách duy nhất để cải thiện việc lưu thông không khí bên trong tủ lạnh Hitachi của chính bạn, đó là không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong. Hãy sắp xếp lại hộp hay túi thực phẩm để luồng không khí lưu thông tốt hơn. Giữ cho tủ lạnh luôn đầy chỉ khoảng ¾ để không khí bên trong tuần hoàn tốt nhất.
  • Xem xét đệm cửa tủ lạnh đã được đóng kín hay chưa? Nếu đệm cao su cánh cửa (gioăng cửa) tủ lạnh đã bị hở, bạn hãy thay thế chúng, nếu không tình trạng này sẽ lại xảy ra. Tránh mở cửa tủ thường xuyên.
  • Mọi thứ vẫn không được cải thiện. Tủ lạnh Hitachi inverter không lạnh ngăn dưới vẫn xảy ra. Bạn sẽ phải thực hiện kiểm tra các bộ phận như quạt bay hơi, hệ thống xả đá…Vì có thể chúng đã gặp sự cố nên dẫn đến lỗi này. Điều bạn cần lưu ý là không tự xử lý lỗi nếu bạn không đủ kinh nghiệm, không đủ trang bị dụng cụ. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên phụ trách sửa chữa, họ sẽ biết tiếp tục làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Hãy để các chuyên gia về tủ lạnh Hitachi giúp đỡ khi ngăn mát tủ lạnh Hitachi của bạn không lạnh, hoặc khi tủ lạnh Hitachi không đông đá. Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0902 719 789 – 0243 999 8888 để sắp xếp một cuộc hẹn với Bảo hành Hitachi.

Không khó để giải quyết sự cố tủ lạnh Hitachi ngăn mát không lạnh, hãy nhanh chóng tìm giải pháp phù hợp để khắc phục ngay khi phát hiện vấn đề. Điều đó sẽ giúp tủ lạnh của bạn sớm hoạt động bình thường.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234