Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài?

4.7/5 - (16 bình chọn)

Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài? Cùng tìm hiểu với Bảo hành Hitachi

Vấn đề đó đã xảy ra với một trong số chúng ta – bạn đặt một cái ly nước ở vị trí lấy nước ngoài cửa tủ lạnh, nhưng không có gì chảy ra. Có một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài. Hãy xem xét một trong những cách sau có giải quyết được vấn đề hay không nhé!

Đảm bảo rằng bình chứa (trong tủ lạnh) đã được đổ đầy nước

Thêm nước vào bình chứa nếu bên trong đã cạn kiệt

Bạn có thể biết được tủ lạnh Hitachi đã cạn kiệt nước trong bình bằng đèn báo hiệu Tank Empty. Nếu đèn báo sáng đèn, tức là hộp chứa nước trống, bạn chỉ cần thêm nước đến mức MAX là được. Tuy nhiên, ở một số dòng tủ lạnh bạn có thể mở cửa trực tiếp và kiểm tra bình chứa nước là được.

Nếu bên trong bình chứa còn quá ít nước hay không có nước, tủ lạnh sẽ không thể thực hiện việc sản xuất đá hoặc tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài.

Kiểm tra xem bạn đã bật tính năng WATER hay chưa?

Làm sao bạn có thể lấy nước nếu như chưa bật tính năng WATER ở tủ lạnh Hitachi side by side. Như hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần nhất vào mục WATER, lúc này đèn sẽ sáng và bạn đặt ly nước vào đúng vị trí (để tránh nước chảy ra ngoài) và thực hiện nhấn nhẹ cần gạt vào bên trong là có thể lấy được nước. Nhưng khá nhiều người lại quên đi thao tác này vì không quen sử dụng. Do vậy, nếu xảy ra tình trạng tủ lạnh không lấy được nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng này trước khi tìm những nguyên nhân khác gây ra vấn đề.

Đường cấp nước bị tắc và do đóng băng

Làm thế nào để sửa tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài?

Bạn không thể loại bỏ nguyên nhân này khi không lấy được nước hoặc tủ lạnh Hitachi không làm đá. Có hai vấn đề xảy ra với đường cấp nước ở trong tủ lạnh của bạn.

Thứ nhất, đường cấp nước bị tắc khí – bị air không khí. Nếu quá trình xả khí ở trong đường ống không triệt để, ống dẫn nước sẽ bị air khí – chính là bị nghẹt khí bên trong khiến đường ống bị tắc nghẽn và nước không thể lưu thông đươc. Làm sao để phân biệt được giữa trường hợp máy bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng với vấn đề ống dẫn nước bị tắc? Bạn chỉ cần thực mở cánh cửa tủ có chứa động cơ bơm rồi nhấn nút WATER. Nếu bạn nghe thấy tiếng bơm nước hoạt động nhưng nước không chảy ra ngoài thì chắc rằng đường ống dẫn đã bị tắc.

Vậy khắc phục như thế nào? Bạn chỉ cần nhấn vào cần gạt để lấy nước, thực hiện thao tác này đến khi có nước chảy ra ngoài là được.

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra, đường cấp nước ở tủ lạnh bị tắc do đóng băng. Tủ lạnh quá lạnh khiến ống cấp nước bị đóng băng. Sự cố này thường xảy ra ở dòng tủ lạnh side by side. Nếu đây là vấn đề, chỉ cần làm tan băng. Nhiệt độ trong ngăn đá của bạn nên được duy trì từ 0 đến 10 độ F. Ngăn đông của tủ lạnh bạn đặt quá lạnh, đường nước có thể bị đóng băng.

Bộ lộc nước của tủ lạnh bị tắc

Bộ lọc nước nên được thay thế trung bình 6 tháng một lần. Nếu bạn không thể nhớ mình đã thay bộ lọc ở tủ lạnh, có lẽ đã đến lúc nên thay nó. Các bộ lọc này có thể bị tắc theo thời gian và là nguyên nhân khiến dòng nước bị gián đoạn, ngăn cản máy lọc nước của tủ lạnh hoạt động bình thường. Chưa kể, chất lượng nước cũng không đảm bảo.

Động cơ bơm nước tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Khi động cơ bơm nước của tủ lạnh bị hỏng, nước sẽ không được bơm ra ngoài vị trí phân phối nước của tủ lạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá.

Làm sao để kiểm tra động cơ bơm nước của tủ lạnh có bị hỏng hay không, bạn có thể thực hiện tương tự như cách kiểm tra mà chúng tôi đã gợi ý ở trên. Mở cánh cửa tủ lạnh có chứa động cơ bơm và lắng nghe, nếu nghe thấy tiếng máy bơm chạy thì có thể vấn đề vẫn bình thường, nhưng nếu không có thì vấn đề xuất phát từ đây. Sẽ phải thay thế hoặc sửa chữa để khắc phục sự cố đã xảy ra.

Tủ lạnh không lấy được ngoài vì máy bơm bị hỏng, đã đến lúc bạn nên gọi một cuộc gọi để được tư vấn khi tủ lạnh xảy ra sự cố kỹ thuật. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi, kỹ thuật viên của trung tâm dịch vụ Bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng cho bạn lời khuyên và lên lịch cho cuộc hẹn sửa chữa. Gọi số hỗ trợ 0963 66 3456!

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp khá đầy đủ lý do chính khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước. Với các giải pháp đã đề xuất có thể sẽ giúp bạn xử lý tốt được vấn đề. Và nên lưu ý rằng, để không xảy ra sự cố một lần nữa hãy luôn thêm nước trong bình chứa, nhấn nút hay cần gạt nước nhẹ nhàng và đừng quên vệ sinh bình chứa nước.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234