Cách sửa máy giặt Hitachi không vắt đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Hitachi hỗ trợ sửa chữa máy giặt Hitachi không vắt đúng cách

Không có gì lạ nếu máy giặt Hitachi không vắt đúng cách. Điều này có thể xảy ra do một số vấn đề với chiếc máy giặt của bạn, hầu hết các vấn đề trong đó có thể dễ dàng sửa chữa bởi đội ngũ thợ sửa máy giặt đến từ dịch vụ Bảo hành Hitachi để giúp máy của bạn trở lại hoạt động.

Vấn đề với dây curoa – dây đai truyền động của máy giặt Hitachi

Nếu dây đai – chính là dây curoa của máy giặt Hitachi bị giãn ra và rơi khỏi động cơ hay nghiêm trọng hơn chúng có thể đã bị đứt khiến cho máy giặt Hitachi không quay vắt như bình thường.

Để kiểm tra dây curoa có bị tuột ra hay không trước tiên hãy rút phích cắm máy giặt. Sau đó tháo mặt sau của máy ra ngoài để xem dây curoa vẫn còn trên hệ thống ròng rọc hay không. Nếu dây đai của máy giặt bị tuột ra, bạn có thể đặt nó về vị trí cũ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu dây curoa của máy giặt bị mòn, bạn sẽ cần phải thay một cái mới.

Máy giặt là thiết bị phức tạp, vì vậy tiềm ẩn những nguy cơ có thể gây ra thương tích hay hư hại cho thiết bị và bản thân của bạn nếu cố gắng tự sửa chữa. Do đó, nếu máy giặt Hitachi không vắt đúng cách và bạn vẫn không thể tìm ra giải pháp, hãy đăng ký sửa chữa với thợ kỹ thuật của Bảo hành Hitachi để được trợ giúp.

Công tắc nắp/cửa máy giặt hoạt động không bình thường

Công tắc nắp hoặc cửa (máy giặt cửa trước) giúp xác định xem nắp hay cửa đã được đóng đúng cách hay chưa, chúng được nối liền với mạch điện. Thế nên, nếu công tắc cửa bị hư, máy giặt của bạn vẫn không quay vắt bình thường.

Nếu tiếng click phát ra khi bạn đóng cửa máy giặt, có nghĩa rằng bạn đã đóng đúng cách. Có nhiều bước và bạn cần sử dụng đúng những bộ phận để thay thế, do vậy nếu nghi ngờ công tắc bị hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt Hitachi để được trợ giúp.

Hệ thống thoát nước kém

Thông thường, máy giặt Hitachi của bạn sẽ không chuyển sang chu trình vắt cho đến khi nước bên trong lồng giặt được xả hết. Ống thoát nước có thể bị tắc do những sợi vải, cặn đất bẩn từ quần áo hoặc nó có thể bị gấp khúc. Nếu bị dập hay bị hỏng, có thể cần phải thay thế. Nếu nó bị tắc, bạn có thể thực hiện một số bước để làm sạch:

-Đầu tiên, hãy rút phích cắm của máy giặt Hitachi. Sau đó, kéo máy giặt ra khỏi tường để tiếp cận phần ống mềm.

-Ngắt kết nối ống thoát nước từ phía sau và dùng xô để hứng nước thoát ra ngoài.

-Tháo đầu kia của đường ống, bây giờ bạn có thể sử dụng móc treo dây để luồn vào đường ống và tiến hành loại bỏ bất cứ thứ gì có khả năng làm tắc nghẽn.

-Khi hoàn tất hãy lắp mọi thứ trở về vị trí cũ. Sau đó khởi động máy giặt, lựa chọn chương trình để kiểm tra vấn đề máy giặt không vắt được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên làm sạch lưới lọc thoát nước, vì đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi không xả đúng cách.

Máy giặt không xả và vắt được vì hư máy bơm

Có khả năng máy giặt Hitachi không xả vắt được chỉ vì máy bơm bị hỏng. Nếu máy bơm vẫn hoạt động nhưng không xả nước có thể hố bơm bị tắc. Bạn sẽ phải tháo máy bơm ra và làm sạch.

Tuy nhiên, nếu máy bơm không hoạt động thì rất có thể chúng đã bị cháy hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả vì bị om. Tất cả đều cần phải thay mới hoặc sửa chữa để khắc phục vấn đề.

Máy giặt Hitachi không vắt vì bị lỗi chương trình


Chu trình vắt sẽ được bắt đầu ngay sau khi máy giặt kết thúc chu trình giặt. Nhưng nếu máy giặt không chuyển sang chu trình để vắt khô quần áo, lý do chính dẫn đến sự cố này có thể là vì máy giặt Hitachi bị lỗi chương trình vì mạch hỏng.

Sửa chữa mạch máy giặt Hitachi là một sửa chữa nâng cao, vì vậy,nếu bạn nghi ngờ đây là vấn đề xảy ra với chiếc máy giặt của mình, tốt nhất hãy gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Hitachi tại Bảo hành Hitachi để được hỗ trợ.

Tuyệt đối không cố gắng sửa chữa, nếu bạn không chẩn đoán chính xác với sự cố máy giặt Hitachi không vắt đúng cách. Hãy đăng ký sửa chữa với Bảo hành Hitachi để được trợ giúp và xử lý vấn đề này.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234