Tại sao máy giặt Hitachi bị kêu ồn khi giặt, vắt?

Đánh giá post

Tại sao máy giặt Hitachi bị kêu ồn khi giặt vắt như vậy? Hãy cùng Trung tâm Bảo hành Hitachi tìm hiểu chi tiết một số lý do

Bạn muốn ngưng dùng ngay vì chiếc máy giặt Hitachi bị kêu và quá ồn ào. Có thể bạn sẽ tự hỏi ngay một số vấn đề, chẳng hạn như tại sao máy giặt của mình lại quá ồn, nguyên nhân nào gây nên hay khi nào máy giặt xuất hiện tiếng ồn lớn nhất, xả hay vắt? Đừng bỏ qua bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sự ồn ào, vì có thể máy giặt của bạn đang gặp một số trục trặc.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao máy giặt kêu xẹt xẹt hay phát ra những tiếng ồn bất thường và liệu bạn có thể làm gì để ngăn chặn được điều đó hay không. Vậy thì, hãy bắt đầu với những lý do gây ra sự ồn ào này từ máy giặt.

Nhiều lý do khiến máy giặt Hitachi bị kêu to ồn ào

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn có thể nghe thấy tiếng ồn từ máy giặt là do lồng giặt bị hỏng. Điều này có thể được chẩn đoán qua những âm thanh quá lớn phát ra khi máy giặt quay lồng để giặt hay vắt. Lý do khiến lồng giặt gặp vấn đề có thể là vì ổ trục hay trục tang lồng giặt đã bị mòn.

Một lý do phổ biến khác mà mọi người nghe thấy những ồn ào từ chiếc máy giặt của họ là do có vật gì đó rơi vào vành lồng giặt hay bộ lọc, chúng di chuyển liên tục khi lồng quay nên phát sinh ra tiếng ồn. Vì vậy khi giặt bạn nên kiểm tra thật kỹ túi quần áo trước khi bỏ vào lồng giặt để đảm bảo đồng xu, kẹp tóc hay chìa khóa cùng các vật nhỏ khác không bị vướng vào.

Cuối cùng, một nguyên nhân khiến cho máy giặt Hitachi bị kêu là do máy của bạn. Một số máy có thể đạt tốc độ quay lên hơn một ngàn vòng trên một phút, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu chúng tạo ra một chút rung lắc hay tiếng ồn khi quay, đặc biệt khi bạn lắp đặt ở vị trí không cân bằng, lồng giặt có thể va chạm với phần vỏ máy giặt gây ra tình trạng này.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến máy giặt phát ra tiếng ồn cũng có thể vì bạn giặt quá tải và quần áo bên trong không cân bằng dẫn đến vấn đề. Hay tiếng ồn phát ra từ motor của máy giặt.

Bạn có thể tự khắc phục những sự cố này hay không?


Với bất kỳ các sự cố nào về thiết bị, có thể có những điều bạn có thể tự làm để khắc phục, nhưng nói chung, bạn sẽ cần một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giải quyết nếu bạn muốn khắc phục đúng cách. Luôn có những nguy cơ tiềm ẩn gây ra nhiều thiệt hại hay bị thương nếu bạn tự xử lý.

Cũng hãy suy nghĩ xem liệu tiếng ồn mà bạn đang nghe có đơn giản là do hoạt động bình thường hay không. Có một số cách bạn có thể giúp giảm bớt sự ồn ào ở chiếc máy giặt của mình.

Làm cách nào để làm cho máy giặt của bạn bớt ồn ào hơn?


Có thể bạn sẽ phải thay thế chiếc lồng giặt hoặc sửa chữa bơm nước máy giặt bị kêu, đó là những giải pháp được đề xuất, nhưng một lần nữa, bạn có thể yêu cầu một kỹ thuật viên được đào tạo để thực hiện công việc khắc phục. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản mà bạn có thể dùng để giảm thiểu sự ồn ào từ chiếc máy giặt:

-Kiểm tra xem máy giặt Hitachi của bạn có được đặt ở vị trí cân bằng không – vì điều này sẽ ngăn sự rung chuyển và tạo ra nhiều tiếng ồn khi máy giặt tăng tốc.

-Hãy giảm tốc độ vắt – hầu hết các mẫu máy đều cho bạn tùy chọn tốc độ, nếu tốc độ bạn đang lựa chọn quá nhanh khiến máy giặt bị kêu, hãy hạ xuống ở mức thấp hơn.

-Sử dụng miếng kê chân máy giặt để giúp máy giặt được cân bằng hơn, giảm độ rung lắc khi hoạt động.

-Đừng quên dàn đều quần áo khi cho vào bên trong lồng giặt hoặc chỉ giặt đúng với trọng lượng mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Nếu bạn nghi ngờ quá chiếc máy giặt Hitachi bị kêu, đang phát ra quá nhiều tiếng ồn do lỗi, hãy tìm Bảo hành Hitachi. Đội ngũ thợ sửa máy giặt Hitachi của chúng tôi luôn có mặt trên khắp các quận – huyện tại Hà Nội để giúp sửa chữa máy giặt của bạn và giải quyết mọi vấn liên quan đến tiếng ồn ở máy giặt mà bạn có thể gặp phải. Đơn giản chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt dịch vụ qua số 0938 718 718.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234