Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi

Đánh giá post

Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi. Bảo hành Hitachi chia sẻ lý do, cách giải quyết vấn đề

Nếu gần đây bạn nhận thấy xuất hiện hơi nước ngưng tụ trong tủ lạnh, bạn nên thực hiện ngay những bước cần thiết để xác định thêm vấn đề. Nó có thể là tạm thời hoặc dấu hiệu xảy ra sự cố cần sự kiểm tra từ người có chuyên môn. Dù là nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi và đọng hơi nước, tốt hơn hết bạn nên giải quyết hiện tượng này.

May mắn thay, tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi tương đối phổ biến và một số nguyên nhân của vấn đề phần lớn đều khá vô hại. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước trong tủ lạnh, ngoài cánh cửa. Bạn không nên quá lo lắng cho vấn đề xảy ra.

Sự khác biệt giữa ngưng tụ và sự cố rã đông ở tủ lạnh

Hơi nước ngưng tụ trong tủ lạnh thường đọng lại trên những bề mặt bên trong của tủ lạnh, khi đủ hơi nước ngưng tụ, nó sẽ bắt đầu nhỏ giọt đọng lại trên cánh cửa hoặc ngăn mát.

Nhưng nếu gặp sự cố với bộ rã đông của tủ lạnh, thông thường nước sẽ nhỏ giọt theo từng vị trí cụ thể, lượng nước sẽ nhiều hơn. Thậm chí nước từ ngăn bên trong tủ lạnh có thể chảy tràn ra ngoài. Trong khi sự ngưng tụ bên trong tủ lạnh hiếm khi tạo đủ lượng nước để điều này xảy ra.

5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi

Trong môi trường ẩm, lượng hơi nước có trong không khí khá lớn. Khi không khí chứa nhiều hơi ẩm đi qua bề mặt lạnh, một phần nước sẽ bị ngưng tụ lại tạo thành các giọt nước ngưng tụ nhỏ. Hiện tượng này là nguyên nhân chính gây ra sự đọng hơi nước ở cánh cửa tủ lạnh, thành bên ngoài hay bên trong.

Hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi chính là sự ngưng tụ xảy ra ở tủ lạnh dẫn đến đọng hơi nước. Sự ngưng tụ này hình thành do các yếu tố sau:

Do nhiệt độ môi trường cao:

Nếu nhiệt độ môi trường cao, như mùa hè, block tủ lạnh sẽ phải chạy lâu hơn để duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh. Điều này đôi khi dẫn đến sự hình thành băng và xuất hiện tượng hiện đổ mồ hôi.

Ngoài ra độ ẩm bên ngoài trong không khí quá cao cũng ảnh hưởng đến thiết bị lạnh của bạn.

Do cài đặt nhiệt độ tủ lạnh Hitachi thấp hơn:

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa cũng có thể do bạn đã cài đặt nhiệt độ thấp hơn mức yêu cầu. Nếu nhiệt độ cài đặt quá thấp, không khí bên trong tủ lạnh có thể hấp thụ ít độ ẩm hơn và làm tăng sự hình thành độ ẩm ở điểm lạnh nhất. Và để tủ lạnh cung cấp nhiều năng lượng để làm lạnh hơn, block của tủ lạnh sẽ phải chạy lâu hơn.

Do gioăng đệm bị hỏng:

Không khí lạnh bên trong tủ lạnh cần được niêm phong với nhiệt độ bên ngoài. Kiểm tra gioăng cửa xem có những kẽ hở nào giữa chúng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ những dấu hiệu nào như cửa bị nứt hay bị tách hoặc bị rách, hơi lạnh bên ngoài có thể khiến tủ lạnh bị kém lạnh hoặc dẫn đến hình thành sự ngưng tụ. Nếu miếng đệm cao su có vấn đề, bạn có thể sẽ phải thay thế các miếng đệm nếu bị hư hỏng nặng.

Do thường xuyên mở cửa tủ lạnh:

Tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi có thể do bạn mở cửa quá thường xuyên

Bạn hay người nhà của bạn có mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên hay không? Nếu có hãy dừng ngay nhé, việc đóng mở cửa quá thường xuyên sẽ làm cho hơi ấm và hơi ẩm từ bên ngoài tủ lạnh xâm nhập vào bên trong tủ lạnh. Lúc này block của tủ lạnh sẽ phải làm việc vất vả hơn để đưa nhiệt độ bên trong tủ lạnh về mức mong muốn. Nếu block tủ lạnh phải chạy trong thời gian dài, tuyết có thể hình thành bên trong tủ lạnh và xuất hiện sự ngưng tụ.

Do bạn để thức ăn nóng hoặc thực phẩm ẩm ướt bên trong tủ:

Tủ lạnh Hitachi sẽ mất nhiều thời gian hơn để ổn định nhiệt độ bên trong nếu bạn để thực phẩm nóng. Hoặc việc lưu trữ thực phẩm như rau củ mới rửa sẽ giúp giải phóng nhiều hơi ẩm hơn vào bên trong. Hơi ẩm sẽ đọng lại bên trong dưới dạng nước ngưng tụ.

Ngoài ra, tủ lạnh Hitachi có thể xuất hiện tình trạng ngưng tụ, đổ mồ hôi do lớp xốp cách nhiệt của tủ lạnh bị hỏng. Tuy nhiên đây là trường hợp ít xảy ra, nhưng bạn sẽ phải thay lốp xốp cách nhiệt

Khắc phục sự cố tủ lạnh bị đổ mồ hôi ở tủ lạnh Hitachi

Dưới đây là một số điều bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước bên trong tủ lạnh:

  • Bất cứ khi nào bạn mở chiếc tủ lạnh, hãy nhớ đóng cửa càng nhanh càng tốt. Để cửa tủ lạnh mở quá lâu hoặc thường xuyên sẽ khiến không khí ấm vào bên trong, làm tăng khả năng tích tụ hơi nước.
  • Nếu gioăng cửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng bạn nên thay thế để tránh hơi ấm vào bên trong tủ.
  • Hãy kiểm tra việc cài đặt nhiệt độ, nếu chúng thấp hơn mức yêu cầu bạn nên cài đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Hãy để thức ăn của bạn nguội đi trước khi vào bên trong tủ lạnh. Để tránh điều này, hãy luôn bảo quản thực phẩm bên trong hộp hay bọc kín để tránh mùi hoặc hơi ẩm thoát ra ngoài gây ra sự ngưng tụ.

Nếu tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi và đọng hơi nước bên trong, hãy thử qua những giải pháp được gợi ý trên để khắc phục vấn đề. Khi tình trạng này liên tục xảy ra, bạn có thể liên hệ với Bảo hành Hitachi để tư vấn, chúng tôi rất sẵn lòng giúp trả lời bất kỳ những câu hỏi của bạn.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234