Tủ lạnh Hitachi bị nóng các bên, lý do tại sao?

Đánh giá post

Tủ lạnh Hitachi bị nóng các bên, lý do tại sao? Cùng Bảo hành Hitachi tìm ra nguyên nhân

Sẽ có chút hơi ấm khi bạn chạm vào các thành tủ lạnh. Nhưng nếu tủ lạnh quá nóng và không thể chạm vào, điều đó cho thấy rằng đã có vấn đề gì đó xảy ra. Để bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị nóng, hãy tham khảo nguyên nhân xảy ra vấn đề và những điều chúng ta có thể làm giảm lượng nhiệt này.

Bạn có biết: Cách thức hoạt động của tủ lạnh

Các ngăn bên trong tủ lạnh được làm mát là kết quả của một quá trình bay hơi ở tủ lạnh. Nó thực hiện điều đó bằng cách liên tục làm bay hơi, ngưng tụ chất khí làm lạnh qua những ống đồng. Các ống đồng sẽ giúp lưu chuyển chất khí, hệ thống làm lạnh bao gồm dàn bay hơi chính là bộ phận thoát nhiệt làm khí lạnh đi, dàn ngưng hay được gọi là dàn nóng, bộ phận truyền nhiệt ra bên ngoài. Nhiệt tỏa ra từ các mặt bên của tủ lạnh xuất phát từ bình ngưng cùng các ống đồng dẫn đến nó.

Đó là lý do vì sao bạn nhận thấy bên ngoài tủ lạnh có cảm giác ấm. Điều này bình thường vì nhiệt tản ra trong quá trình làm lạnh.

Thế nhưng, nếu tủ lạnh của bạn ấm hơn mức bình thường hoặc tủ lạnh Hitachi bị nóng khi chạm vào, nó có thể cho thấy chiếc tủ lạnh của bạn có vấn đề. Dưới đây là thủ phạm có thể gây ra:

1.Không có không gian để thông gió xung quanh tủ lạnh:

Mọi tủ lạnh đều cần không gian thông gió khoảng 50mm ở 2 bên và phía sau, khoảng 100mm ở trên cùng để truyền nhiệt hiệu quả hơn.

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn không có không gian thở, nhiệt từ dàn ngưng có thể phản xạ ra tường, khiến cho nhiệt độ môi trường xung quanh chiếc tủ lạnh tăng lên và tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động khó khăn hơn mức bình thường.

Lưu ý: Phép đo trên chỉ là mức khoảng cách trung bình, tùy theo từng loại tủ lạnh của từng hãng mà sẽ có yêu cầu thông gió khác nhau – vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thông tin cụ thể cho kiểu tủ lạnh của bạn.

2.Có thể cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh Hitachi bị bẩn:

Nếu không bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách, theo thời gian, bụi cùng cáu bẩn sẽ phủ lên các cuộn dây bình ngưng. Chính lớp bụi này sẽ ngăn nhiệt tản ra đúng cách làm cho tủ lạnh bị nóng hai bên.

Để chẩn đoán chính xác sự cố, hãy kiểm tra quạt bình ngưng ở tủ lạnh. Thao tác này yêu cầu phải có kinh nghiệm và chuyên môn, bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên từ dịch vụ Sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp kiểm tra vấn đề để xử lý kịp thời nếu có lỗi hỏng xảy ra.

3.Quạt bình ngưng (dàn nóng) bị trục trặc:

Quạt sẽ giúp làm mát dàn ngưng tụ. Nếu vì lý do nào đó quạt bình ngưng bị trục trặc, nó có thể làm cho việc tản nhiệt trở nên khó khăn hơn và làm cho các bên tủ lạnh của bạn bị nóng lên và tủ lạnh bị nóng bên trong.

Sẽ phải kiểm tra quạt bình ngưng có đang hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động vì hư hỏng, bạn có thể cần phải thay quạt bình ngưng. Hãy sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, họ sẽ chẩn đoán chính xác hơn vấn đề đang xảy ra và đưa ra giải pháp là sửa chữa hay thay thế quạt của dàn ngưng này.

Cần sắp xếp một chuyến thăm của kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi? Việc sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi nên sớm thực hiện ngay khi bạn phát hiện ra vấn đề, đừng trì hoãn mọi thứ. Để được hỗ trợ ngay trong ngày và sửa chữa tận nơi, vui lòng gọi đến số hỗ trợ 0962 66 3456, Bảo hành Hitachi chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp bạn xử lý vấn đề. Kỹ thuật viên có tay nghề của trung tâm đã được chứng nhận, có đào tạo và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm hơn khi gọi dịch vụ tại đây.

Những lưu ý khi lắp đặt, bảo trì để tránh hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị quá nóng

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh cũng như một số vấn đề khác để giảm nhiệt ở thiết bị. Bạn nên thực hiện những việc này như một phần trong quy trình bảo trì định kỳ chứ không phải khi tủ lạnh bị nóng đang sau hay hai bên.

-Làm sạch các cuộn dây dàn ngưng của tủ lạnh. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ các bụi bỏ bụi bặm, lông động vật hay tóc tai bám vào, tích tụ dần theo thời gian khiến cho việc tản nhiệt bị ảnh hưởng.

-Không chỉ làm sạch các cuộn dây của dàn ngưng mà bạn cũng nên vệ sinh định kỳ quạt của dàn này. Điều này sẽ giúp quạt chạy ổn định và tản nhiệt nóng ra ngoài tốt hơn.

-Luôn lưu ý khi lắp đặt thiết bị. Đảm bảo rằng có khoảng trống tối thiểu xung quanh các cạnh, ở phía sau thiết bị và cả trên cùng.

-Đừng quên kiểm tra xem có nguồn nhiệt ngay gần đó có thể làm tăng nhiệt độ của bề mặt hay không, hãy loại bỏ nếu có thể. Bạn nên thực hiện lắp đặt tủ lạnh ở vị trí cách xa mọi nguồn nhiệt.

Nếu cảm thấy tủ lạnh Hitachi bị nóng, quá nóng và liên tục, vui lòng liên hệ nhanh với chúng tôi qua điện thoại hỗ trợ 0962 66 3456 để xem xét vấn đề xảy ra. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích mà bạn cần tham khảo.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234