Thay block tủ lạnh Hitachi. Làm thế nào để xác định block bị hỏng?

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch Vụ Thay Block Tủ Lạnh Hitachi Tại Bảo Hành Hitachi. Làm Thế Nào Để Xác Định Block Bị Hỏng?

Các vấn đề liên quan đến block tủ lạnh đều là những vấn đề lớn. Đôi khi thật khó phát hiện block có vấn đề đến khi tủ lạnh của bạn ngưng hoạt động. Tuy nhiên, nếu quan sát, bạn có thể nhận biết được một số triệu chứng xảy ra. Dưới đây là danh sách các sự cố xảy ra ở block tủ lạnh và một số lời khuyên hữu ích khi phải thay thế block tủ lạnh Hitachi. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Trước khi khắc phục sự cố xảy ra ở tủ lạnh để xem liệu có thể sửa block tủ lạnh được hay không, điều cần thiết bạn phải hiểu nó là gì, cách hoạt động cũng như lý do tại sao phải nhanh chóng xử lý vấn đề xảy ra ở block.

Lưu ý: Block tủ lạnh cũng chính là máy nén, một tên gọi khác nữa là B lốc.

Máy nén (block, B lốc) tủ lạnh là gì?

Máy nén hay còn gọi là block chính là bộ phận tạo ra sự lưu thông liên tục của dòng môi chất làm lạnh bên trong ống đồng từ dàn lạnh (dàn bay hơi) đến dàn nóng (nơi không khí được làm mát) và ngược lại. Chúng hoạt động tương tự như máy bơm điện tử.

Bạn có thể hiểu đơn giản, nhưng nó phức tạp hơn rất nhiều. Nếu không có máy nén, tủ lạnh không thể hoạt động chính xác, thậm chí không hoạt động. Trong suốt quá trình hoạt động, luôn có đầy rẫy những vấn đề tiềm ẩn xảy ra khiến bạn phải thay block tủ lạnh hitachi inverter hoặc sửa chữa chúng.

Làm thế nào để xác định máy nén có vấn đề, mời bạn tiếp tục tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

Dấu hiệu để xác định máy nén (block) xảy ra sự cố

Dấu hiệu nào để nhận biết block tủ lạnh Hitachi có vấn đề?

Có nhiều lý do khiến máy nén (block) tủ lạnh ngưng hoạt động. Có rất nhiều tín hiệu mà bạn có thể quan sát để cho bạn biết liệu máy nén có cần sửa chữa hoặc thay thế hay không.

Quạt dàn ngưng không hoạt động

Rất có thể nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi quá nóng là do quạt dàn ngưng không hoạt động. Quạt dàn ngưng sẽ bắt đầu hoạt động khi máy nén (block) tủ lạnh chạy. Quạt có nhiệm vụ làm mát hệ thống, ngăn ngừa tủ bị quá nhiệt, nếu chúng ngưng hoạt động, thiết bị sẽ quá nóng và cuối cùng bị hỏng.

Quạt dàn ngưng không hoạt động có thể do máy nén. Đây không phải là vấn đề mà bạn có thể tự khắc phục, vì vậy bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh, những người biết cách sửa chữa hoặc thay thế quạt tủ lạnh Hitachi.

Động cơ máy nén tủ lạnh không hoạt động

Nếu động cơ máy nén không hoạt động, sẽ không có bộ phận nào khác ở tủ lạnh hoạt động bình thường. Nếu động cơ máy nén bị hỏng, tủ lạnh Hitachi có thể không làm mát đúng cách, bạn sẽ thấy lạnh ở ngăn này nhưng lại nóng ở ngăn khác. Nước trái cây để kệ trên cùng có thể lạnh như băng, nhưng rau củ trong tủ lại lại ấm và bị héo. Hoặc bên trong tủ lạnh quá ấm.

Động cơ máy nén của tủ lạnh nếu không hoạt động tốt cũng có thể phát ra những tiếng ồn lạ.

Có tiếng ồn bất thường từ máy nén (block) tủ lạnh

Bất kỳ tiếng động lạ nào phát ra từ máy nén (block) tủ lạnh đều không phải là tin tốt và cách khắc phục không đơn giản. Nó thường có nghĩa là cần thay block tủ lạnh Hitachi. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật sửa chữa tại Bảo hành Hitachi để xác định chính xác nguồn gốc tiếng ồn.

Sửa chữa hoặc thay thế block tủ lạnh?

Thay block tủ lạnh Hitachi. Làm thế nào để xác định block bị hỏng?

Không phải lúc nào bạn cũng sửa chữa hoặc thay block tủ lạnh inverter nếu vấn đề là một bộ phận liên quan, chẳng hạn như công tắc rơ le cho phép máy nén bật/tắt khi cần điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong, chúng có thể bị hỏng và máy nén không thể thực hiện được công việc của mình. Lúc này sẽ phải thay rơ le khởi động thay vì thay máy nén(block).

Tuy nhiên, nếu máy nén bị trục trặc sẽ cần phải thay thế nó. Hãy gọi đến kỹ thuật viên sửa chữa tại khu vực của bạn, người được đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc sửa chữa tủ lạnh, hiểu biết sâu rộng về máy nén tủ lạnh.

Đây là không phải là một dự án bạn có thể tự làm. Xin nhắc lại đây không phải là một dự án tự làm. Để bảo vệ chính bạn và tủ lạnh Hitachi của bạn, hãy gọi cho Bảo hành Hitachi để sửa chữa tủ lạnh, hỗ trợ thay block tủ lạnh Hitachi. Hotline 0962 66 3456! Chúng tôi sẽ nhanh chóng tủ lạnh Hitachi của bạn hoạt động tối ưu ngay trong ngày.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234