Làm thế nào để biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở?

Đánh giá post

Làm thế nào để biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở? Tìm hiểu cách kiểm tra cùng Bảo hành Hitachi

Cửa tủ lạnh được mở vô số lần trong nhiều năm. Điều đó làm cho gioăng cửa (hay còn gọi là ron) bị căng. Chúng phải giữ ở hình dạng hoàn hảo nhất để tạo ra môi trường kín khí, nếu không sẽ bị hở và thất thoát khí lạnh. Dưới đây là cách để nhận biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở hay không và bạn sẽ phải làm gì với nó.

Những triệu chứng cho biết gioăng cửa tủ lạnh bị hở

Làm thế nào để biết gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở?
  • Bên trong tủ lạnh sẽ rất ấm: Nếu cửa tủ lạnh Hitachi không được đóng kín đúng cách, triệu chứng rõ ràng nhất là bên trong tủ sẽ khá ấm. Điều này sẽ khiến tủ lạnh không đủ độ lạnh lý tưởng để làm lạnh thực phẩm. Gioăng cửa tủ lạnh Hitachi bị hở là nguyên nhân của mọi vấn đề.
  • Xuất hiện sự ngưng tụ: Nếu không khí ấm tràn vào tủ lạnh, chúng sẽ tạo ra độ ẩm cao, bên trong tủ lạnh sẽ xuất hiện sự ngưng tụ. Điều đó có nghĩa là thực phẩm tươi hay sữa sẽ nhanh hỏng hơn, cửa tủ lạnh đổ mồ hôi, dàn ngưng phải làm việc nhiều hơn.
  • Tủ lạnh Hitachi liên tục chạy: Tủ lạnh không cần phải liên tục hoạt động. Sẽ có lúc tủ lạnh thấp hơn hay bằng mức nhiệt độ lý tưởng, lúc này máy nén sẽ ngưng vận hành đến khi tủ lạnh không đủ lại. Nếu tủ lạnh Hitachi chạy liên tục, đó có thể là dấu hiệu cho thấy gioăng cửa tủ lạnh bị hở, chúng cho phép không khí ấm vào bên trong, không khí lạnh thoát ra ngoài. Máy nén làm việc liên tục sẽ tiêu thụ một lượng lớn điện năng. Bạn thắc mắc rằng tủ lạnh bị hở có tốn điện không, chắc chắn một điều là có.

Bạn kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh Hitachi như thế nào?

Làm sao để kiểm tra gioăng tủ lạnh bị hở? Bạn hãy thử với các thao tác như sau:

  • Bắt đầu bằng cách kiểm tra trực quan đơn giản. Hãy quan sát kỹ xung quang miếng cửa tủ lạnh cũng như cửa ngăn đá. Tìm kiếm tất cả các vị trí nào mà miếng đệm không kín với cửa tủ lạnh. Mảnh vụn thức ăn hay nấm mốc tích tụ lại có thể làm hỏng gioăng cửa.
  • Dùng mảnh giấy mỏng như giấy A4 hay tờ tiền, kẹp chúng vào giữa miếng đệm cao su và tủ lạnh. Từ từ kéo tờ giấy ra ngoài, nếu bạn dễ dàng lấy ra, điều đó cho thấy cửa tủ lạnh không kín hoàn toàn.
  • Một số vết nứt ở gioăng cửa tủ lạnh có thể khá mà phát hiện trừ khi bạn dùng tay chạm vào. Hãy mở cửa, kiểm tra toàn bộ mép trong miếng đệm, dùng ngón tay nhẹ nhàng mở rộng ra miếng ron tủ lạnh Hitachi và tìm kiếm những hư hỏng ở bên trong các nếp gấp.

Làm thế nào để sửa gioăng cửa tủ lạnh Hitachi bị hở?

Nếu gioăng cửa tủ lạnh bị hỏng sẽ phải thay mới

Nếu bụi bẩn hay do cách mảnh vụn thức ăn ngăn cản tủ lạnh Hitachi đóng kín. Tất cả những gì bạn phải làm là lau chùi vệ sinh kỹ lưỡng và nhẹ nhàng gioăng cửa. Có thể sử dụng nước xà phòng ấm, chiếc khăn mềm để lau bề mặt miếng đệm cao su và cả bề mặt bên trong miếng đệm nữa. Hãy chú ý nhẹ nhàng mở các nếp gấp của miếng đệm cao su để loại bỏ các mảnh vụn.

Hoặc bạn có thể làm nóng miếng đệm cao su bị hở nhẹ bằng máy sấy tóc để giúp miếng đệm được hít hơn.

Miếng đệm đã bị nứt, cong vênh hay chai cứng do oxy hóa, bạn sẽ cần phải thay thế nó. Giá miếng đệm cửa tủ lạnh sẽ không quá mắc, bạn có thể tự mua và thực hiện nó. Việc tháo miếng đệm cao su cũ khá đơn giản nếu bạn thành thạo các thao tác này và đã thực hiện việc thay gioăng cửa tủ lạnh Hitachi.

Tuy nhiên, mọi thứ quá phức tạp với bạn, bạn muốn nhờ sự hỗ trợ từ một nhân viên kỹ thuật để chăm sóc chúng? Chỉ cần đặt lịch hẹn với các nhân viên kỹ thuật của Bảo hành Hitachi, chúng tôi sẽ hoàn thành công việc chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Gọi 0902 719 789 – 0243 999 8888 để đặt ngay dịch vụ thay gioăng cửa tủ lạnh Hitachi!

Mong rằng qua bài viết bạn đã biết làm thế nào để nhận ra các dấu hiệu gioăng tủ lạnh Hitachi bị hở và cách giải quyết vấn đề. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234