Tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng?

Đánh giá post

Tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng? Tìm hiểu cùng Bảo hành tủ lạnh Hitachi

Tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng lên? Việc sáng đèn chỉ báo này biểu hiện cho các chương trình nào ở tủ lạnh Hitachi? Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang cần lời giải đáp cho vấn đề, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn về Eco Mode ở tủ lạnh Hitachi. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Chế độ Eco trên tủ lạnh Hitachi là gì?

Tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng?

Nếu bạn đã có sự tham khảo về tủ lạnh Hitachi, hẳn bạn đã biết về Eco Mode – chế độ tiết kiệm năng lượng Eco. Đây được đánh giá là một trong những điểm nổi bật của tủ lạnh Hitachi.

Khi chế độ Eco được kích hoạt, chúng sẽ giúp tối ưu hóa việc cung cấp nhiệt ở tủ lạnh, hạn chế sự hao phí những năng lượng không thiết yếu, giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo việc làm lạnh ở tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng chế độ này khi đi nghỉ vào ban đêm, trong thời gian ít sử dụng (mở cửa) hoặc vắng nhà. Và đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng khi bạn bật chế độ tiết kiệm điện.

Vậy tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng?

Tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng?

Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn hãy lưu ý đến điều đó nhé. Đèn Eco sẽ tự động bật sáng khi tủ lạnh đã hoạt động tương đối ổn định, hoặc kích hoạt các chế độ tiết kiệm năng lượng để giảm lượng tiêu thụ điện năng.

Chỉ báo cũng sẽ sáng nếu việc mở/đóng cửa tủ lạnh ít hơn. Đèn Eco được xem như chỉ báo tốt nhất để biết tủ lạnh đang tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Bạn có thể tắt đèn Eco bằng các thao tác đơn giản như sau: Nhấn giữ nút Cooling Mode trong khoảng 3 giây đến khi đèn báo tắt.

Hoặc nếu bạn muốn đèn báo lại sáng, bạn chỉ cần nhấn giữ Chế độ làm lạnh – Cooling Mode trong 3 giây đến khi đèn lại sáng.

Nhưng tại sao đèn Eco tủ lạnh Hitachi không sáng?

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Hitachi không sáng đèn Eco, hãy kiểm tra ngay một số vấn đề như sau:

 • Khi tủ lạnh dự trữ quá nhiều thực phẩm, máy nén phải vận hành gấp đôi công sức để giữ lạnh.
 • Khi tủ lạnh Hitachi của bạn mới lắp đặt.
 • Đóng/mở cửa tủ quá thường xuyên và thời gian đóng cửa lâu hơn.
 • Khi máy nén phải làm việc ở tốc độ cao. Đèn chỉ báo sẽ không sáng.
 • Cửa tủ lạnh Hitachi không được đóng hoàn toàn vì có vật cản giữa cửa, khiến tủ lạnh không thể đóng kín cửa.
 • Khi tủ lạnh Hitachi bật chế độ Freezer, Refrigerator hay Quick. Tuy nhiên đèn báo sẽ sáng lại khi các chức năng làm lạnh nhanh được tắt hay các hoạt động ở tủ lạnh ổn định lại.

Làm thế nào để giảm mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh?

Tủ lạnh tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể khi vận hành. Nó là nguyên nhân khiến số kg điện tăng. Tuy nhiên, nếu chú ý đến một số vấn đề trong quá trình sử dụng, bạn có thể giảm đi phần nào hóa đơn tiền điện của bạn đấy:

 • Đừng quên sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng. Đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng khi tủ lạnh dùng các tính năng này.
 • Hãy đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp. Có thể đặt nhiệt độ ngăn mát từ 0 – 5 độ C, nhiệt độ ngăn đá khoảng – 18 độ C.
 • Hãy sử dụng tủ lạnh của bạn đúng cách hơn. Hạn chế việc mở/đóng cửa tủ lạnh Hitachi để thất thoát khí lạnh ra ngoài, hơi nóng vào trong tủ lạnh khiến tủ phải làm việc nhiều hơn.
 • Không nên chứa tủ lạnh quá tải, đồng thời cũng không để tủ lạnh quá trống. Hãy sắp xếp mọi thứ bên trong tủ lạnh một cách gọn gàng và khoa học.
 • Thay thế ngay gioăng đệm cửa tủ lạnh nếu chúng đã rách hỏng, bị chai cứng khiến tủ lạnh không được đóng kín.
 • Hãy định vệ sinh làm sạch dàn ngưng của tủ lạnh để tủ tản nhiệt được tốt hơn, làm mát hiệu quả hơn.
 • Đảm bảo thực phẩm hay thức uống đã được làm mát ở nhiệt độ phòng trước khi bảo quản ở tủ lạnh.

Đèn Eco tủ lạnh Hitachi lại sáng khi máy nén đã hoạt động ổn định, hoặc khi bạn sử dụng các chế độ tiết kiệm năng lượng. Mong rằng qua bài viết này, bạn lại biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về Eco mode ở tủ lạnh Hitachi. Nếu cần sự hỗ trợ, vui lòng gọi về số hotline 0902 719 789 – 0243 999 8888, hoặc tham khảo thêm về các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi từ chúng tôi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234