3 Lý do làm tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài

5/5 - (14 bình chọn)

3 Lý do làm tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài. Bảo hành Hitachi mách bạn cách giải quyết

Bạn chẳng nhận được viên đá nào dù đã thực hiện đúng thao tác như hướng dẫn khi lấy đá. Điều gì đã xảy ra với chiếc tủ lạnh? Có thể đá đã bị kẹt trong bộ phận làm đá và không thể phân phối. Vấn đề đã xảy ra, vậy phải làm như thế nào? Hãy kiểm tra và thử ngay những biện pháp dưới đây để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài.

Tủ lạnh đã hết đá, hãy kiểm tra thùng chứa đá

Nếu tủ lạnh đã hết đá, bạn sẽ không thể lấy được đá tự động ở ngoài bảng điều khiển

Một lý do hết sức đơn giản nhưng đã xảy ra, tủ lạnh  không lấy được đá ở ngoài vì khay chứa đá đã hết đá. Bạn đã nhấn nút Crushed hay Cubes, biểu tượng đã sáng đèn và đặt ly nước ngay vị trí cần lấy đá, nhưng chẳng có viên đá nào được phân phối vì thùng chứa đã hết sạch đá.

Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là bạn nhấn Ice maker để tủ lạnh Hitachi bắt đầu quá trình hoàn tất mẻ đá mới. Sẽ phải mất một khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng đồng hồ đá mới được đông lại và lúc này bạn có thể lấy nước đá ở bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi.

Nếu bạn phát hiện tủ lạnh Hitachi làm đá chậm, có thể tủ lạnh không đủ nhiệt độ để đông đá. Do vậy, hãy tùy chỉnh lại mức nhiệt đủ lạnh để đá đông nhanh hơn.

Đá đã bị kẹt trong thùng chứa đá của tủ lạnh

Điện bị cúp và đá trong thùng chứa có thể bị chảy ra một ít, chúng sẽ đông lại khi tủ lạnh được cấp nguồn điện khiến cho các viên đá bị kết dính lại với nhau, tạo thành tảng lớn nên tủ lạnh không thể phân phối ra ngoài vì bị kẹt.

Hoặc bạn không dùng đến đá trong một thời gian dài, chúng sẽ kết dính lại với nhau khiến việc cho bạn không thể lấy được đá ngoài.

Thế nên, để tránh tình trạng này lại xảy ra thêm một lần nữa bạn hãy, đổ mẻ đá cũ đi khi tủ lạnh bị cúp điện cũng như sau một thời gian dài không sử dụng để tránh tình trạng bị chảy nước và kết dính lại, đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng cho viên đá bạn đang dùng.

Motor đổ đá bị hỏng nên tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài

Bộ phận làm đá tự động có thể đã bị hỏng

Mọi vấn đề ở trên đều không phải là nguyên nhân làm cho tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài. Chỉ còn một lý do duy nhất dẫn đến tình trạng đã xảy ra, đó chính là bị hỏng motor đổ đá và những viên đá sẽ không được phân phối.

Vậy motor đổ đá là gì? Motor đổ đá là bộ phận giúp xoay khay đá để đổ viên đá ra ngoài. Khi tủ lạnh không lấy được đá có thể là do chúng đã bị hỏng và không thể tự động cho đá ra ngoài bộ phận phân phối đá ở bảng điều khiển.

Nếu motor đổ đá không hoạt động và sự cố vẫn tiếp diễn? Bạn có thể cần đến sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp? Hãy gọi đến Bảo hành Hitachi theo số điện thoại 0902 719 789 – 0243 999 8888 để được hỗ trợ sửa chữa, kiểm tra và thay motor đổ đá cho tủ lạnh Hitachi của bạn. Với Bảo hành Hitachi bạn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, một đội ngũ thợ sửa tủ lạnh Hitachi có tay nghề và được đảm bảo với chính sách bảo hành tại nhà.

Vấn đề của bạn sẽ được khắc phục với các giải pháp hữu hiệu của Bảo hành Hitachi. Tủ lạnh sẽ lại phân phối đá như thường ngày khi giải quyết tình trạng tủ lạnh không lấy được đá ngoài.

Một số vấn đề cần lưu ý để sử dụng tính năng lấy đá ngoài được tốt hơn

-Có nhiều yếu tố có thể gây ra sự cố với bộ phận làm đá và phân phối đá tự động khiến cho tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài. Thế nên, bạn nên bảo trì bộ phận làm đá thường xuyên, ít nhất mỗi năm một lần. Một số dấu hiệu xảy ra bạn cần chú ý là khi tủ lạnh sản xuất đá quá ít, viên đá quá nhỏ, đá có mùi khó chịu.

-Nên thay bộ lọc nước mỗi 1 – 2 lần/năm, tùy vào tần suất sử dụng bộ lọc nước cũng như bộ phận làm đá.

-Một bộ phận làm đá bị bẩn sẽ không thể hoạt động hết năng suất suất của nó. Bất kỳ tạp chất nào, chẳng hạn như cặn trong nước lọt qua bộ lọc nước và tích tụ lại trên các bộ phận máy làm đá. Những tạp chất này có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến việc sản xuất đá, tạo ra đá bẩn. Do vậy, bạn cũng nên tiến hành vệ sinh bộ phận làm đá, thùng chứa đá, khay chứa đá, thùng chứa nước định kì.

Hãy thử tự khắc phục với những biện pháp đơn giản, nếu sự cố vẫn tiếp diễn và tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài, đã đến lúc bạn nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo để kiểm tra, xác định nguyên nhân vấn đề. Tất cả sẽ hoạt động lại bình thường khi motor đổ đá được sửa chữa.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234