Làm thế nào khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động?

Đánh giá post

Làm thế nào khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động? Bảo hành Hitachi mách bạn giải pháp xử lý

Có một số cách đơn giản, dễ dàng để giải quyết cho sự cố tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động. Việc kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh, thùng chứa nước hay bộ lọc nước hy vọng có thể giúp tủ lạnh Hitachi lại làm đá tự động và bạn sẽ được thưởng thức đồ uống lạnh ngay lập tức.

Rất nhiều mẫu tủ lạnh hiện đại được tích hợp tính năng làm đá tự động, chúng thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Nhưng đôi khi trục trặc vẫn xảy ra và tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động.

Làm thế nào để sửa tủ lạnh không làm đá tự động?

Hãy nhớ rằng, để tủ lạnh sản xuất đá sẽ cần phải có thời gian. Nếu tủ lạnh của bạn mới được lắp đăt và mới được khởi động, sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể tạo đá.

Nhưng tủ lạnh Hitachi của bạn cũng không mới và vẫn sử dụng bình thường, nếu tủ lạnh không làm đá, hãy xem liệu những giải pháp sau có giải quyết được sự cố xảy ra hay không nhé?

Làm thế nào khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động?

Kiểm tra có nước trong thùng chứa của tủ lạnh không?

Tủ lạnh Hitachi tự làm đá với điều kiện phải có nước ở khay chứa nước để làm đá. Nếu thùng chứa nước đã bị hỏng, mọi thứ sẽ không thể thực hiện được. Hãy đổ đầy nước (nhưng không vượt quá mức max) vào thùng chứa để nước được phân phối và đông thành đá.

Để biết cách tháo thùng chứa nước, bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Có chắc chắn rằng tủ lạnh đủ nhiệt độ để làm lạnh? Hay đã nhấn nút Ice Maker?

Các mẫu tủ lạnh side by side hay inverter cao cấp được trang bị thêm tính năng làm đá tự động. Nếu muốn làm đá, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ice Maker, đèn báo hiệu sẽ phát sáng khi tính năng này được kích hoạt.

Muốn tủ lạnh Hitachi của bạn làm đá, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhấn vào nút Làm đá tự động.

Ngoài ra, tủ lạnh Hitachi làm đá chậm hoặc không làm đá cũng có thể do nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đủ lạnh để làm đông đá. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, nếu ngăn đá vượt quá cao hơn mức -19 độ C, hãy tùy chỉnh lại về mức nhiệt phù hợp giúp tủ lạnh đủ lạnh để làm đá.

Kiểm tra bộ lọc nước của tủ lạnh Hitachi

Hãy thử làm thao tác kiểm tra nhỏ bằng cách nhấn vào cần gạt và nhấn nút Water, nếu bạn chỉ nhận được ít hơn ¾ cốc nước, đều đó cho thấy áp suất nước chảy quá thấp. Nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề này có thể là do bộ lọc nước bị tắc, nước không thể phân phối đến khay chứa nước để làm đá. Vì vậy, bạn có thể tháo bộ lọc ra để kiểm tra. Nếu chúng có vấn đề bạn nên thay mới bộ lọc và chỉ sử dụng bộ lọc thương hiệu Hitachi.

Ống dẫn nước đã bị tắc bẩn hay tắc ẩm

Đây cũng là một lý do khiến tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động.

Không vệ sinh ống dẫn thường xuyên khiên chất cặn bị tích tụ lại, lượng nước cấp vào khay nhỏ giọt không đủ hay không cấp nước dẫn đến tình trạng tủ lạnh không làm được đá.

Lỗi này cũng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần tháo ống dẫn nước và thực hiện làm sạch là nước có thể lưu thông tốt hơn.

Motor làm đá tự động của tủ lạnh không hoạt động

Có thể moto làm đá bị hỏng nên tủ lạnh không làm đá

Khay chứa đá tủ lạnh Hitachi của bạn sẽ không được lấp đầy những viên đá, nếu motor làm đá tự động đã bị hỏng, vì tủ lạnh sẽ không có đá.

Vấn đề nghiêm trọng đã xảy ra, bạn sẽ phải sửa chữa để phục hồi nếu chúng hư hỏng nhẹ. hoặc phải thay mới hoàn toàn. Hãy đặt một cuộc hẹn với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp, họ sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi ngay trong ngày cho bạn:

Lưu ý: Có thể đặt một cuộc hẹn với chúng tôi theo số điện thoại 0902 719 789 – 0243 999, thợ sửa chữa tủ lạnh của Bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng chẩn đoán vấn đề, kiểm tra và thực hiện xử lý vấn đề. Chúng tôi đảm bảo hoàn thành công việc ngay trong ngày.

Làm thế nào để sửa chữa tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động? Mong rằng toàn bộ nội dung trong bài viết trên đây sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn về vấn đề này. Tủ lạnh của bạn cần phải giữ không khí bên trong ngăn đá ở mức nhiệt nhất định để tạo ra lượng đá thích hợp. Vì vậy đừng mở cửa ngăn đá quá thường xuyên hay mở trong thời gian dài. Cũng đừng quên ngắt tính năng làm đá tự động khi khay chứa đá đã được lấp đầy.

Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234