Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Đánh giá post

Học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter cùng Bảo hành Hitachi

Bạn đang cần tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter? Những hướng dẫn trong bài viết dưới đây chứa những thông tin quan trọng giúp cài đặt và vận hành tủ lạnh một cách an toàn và chính xác hơn.

Bạn phát hiện tủ lạnh Hitachi Inverter của mình đang ấm dần lên vì nhiệt độ tủ lạnh được cài đặt quá cao, tủ lạnh đang bị kém lạnh và thực phẩm có dấu hiệu bị ôi hỏng vì không được bảo quản ở mức nhiệt lý tưởng nhất. Hãy tùy chỉnh lại mức nhiệt của tủ lạnh, nhưng nên làm thế nào? Không khó để bạn thực hiện các thao tác tùy chỉnh này, cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter sẽ thật đơn giản với những hướng dẫn sau đây:

Học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Tủ lạnh Hitachi sẽ được điều chỉnh sẵn ở mức nhiệt +3 độ C (một số tủ lạnh là +4 độ C) cho ngăn mát và -19 độ C ( hoặc -18 độ C) cho ngăn đông. Đây cũng là mức nhiệt lý tưởng mà nhà sản xuất cũng khuyên dùng.

Mọi thao tác tùy chỉnh tủ lạnh đều được thực hiện dễ dàng qua bảng điều khiển bên ngoài thiết bị. Bạn không phải mở cửa tủ để tùy chỉnh như với các dòng tủ lạnh phổ thông.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây để tùy chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Inverter:

Tùy chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát (ngăn lạnh) tủ lạnh Hitachi inverter

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Bước 1: Chạm vào nút Select để lựa chọn ngăn mát, khi đó đèn R sẽ sáng lên.

Bước 2: Lựa chọn nút Temp Control để tiến hành cài đặt nhiệt độ. Có đến 5 mức nhiệt để lựa chọn. Mức nhiệt nào bạn lựa chọn mức đó sẽ sáng.

+Đối với một số dòng tủ lạnh khác, để tùy chọn nhiệt độ, bạn chỉ nhấn vào nút Refrigerator Temp. Mức nhiệt điều chỉnh theo thứ tự từ 7 đến 1. Khi nhiệt độ giảm đến mức 1 độ C, tủ lạnh sẽ báo hiệu bằng âm thanh bíp bíp để cảnh báo đây là mức hạn nhiệt độ cho ngăn mát và nên điều chỉnh lại. Để bảo quản chất lượng thực phẩm tốt hơn, bạn nên điều chỉnh ở mức nhiệt 3 độ C.

Tùy chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá (ngăn đông) tủ lạnh Hitachi Inverter

Bước 1: Chạm vào nút Select để lựa chọn ngăn đá, khi đó đèn báo hiệu F sáng lên.

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn vào nút Temp Control để bắt đầu cài đặt nhiệt độ. Sẽ có 5 mức nhiệt độ để bạn lựa chọn.

+Ở một số dòng tủ lạnh, nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi inverter sẽ có sự khác biệt. Để thay đổi nhiệt độ tủ lạnh, bạn nhấn chọn vào nút biểu tượng Freezer Temp. Mức nhiệt ngăn đông từ -15 độ C đến -23 độ C. Tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh bíp để báo hiệu nếu bạn chọn mức thấp nhất.

+Mức nhiệt lý tưởng nhất bạn nên tùy chỉnh cho ngăn này từ – 18 độ C đến -19 độ C.

Làm thế nào để giữ tủ lạnh Hitachi của bạn luôn ở trạng thái lạnh tốt nhất?

Nếu bạn thấy nhiệt độ tủ lạnh Hitachi có sự chênh lệch, mặc dù đã hoàn thành thao tác như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi 4 cánh mà nhà sản xuất hướng dẫn. Bạn có thể thực hiện một vài bước để giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng ở tủ lạnh Hitachi:

  • Hãy để thực phẩm nguội trước khi bỏ vào tủ lạnh. Những bát súp nóng vẫn còn bốc hơi khói có thể nhanh chóng làm nóng không gian bên trong tủ lạnh của bạn, khiến cho thực phẩm có nguy cơ vứt hỏng vì vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Thế nên, để bảo vệ mọi thứ trong tủ lạnh Hitachi của bạn, hãy để thức ăn nguội trước khi đậy nắp và dự trữ trong tủ lạnh.
  • Kiểm tra gioăng cao su cửa tủ lạnh. Các miếng đệm cao su xung quanh mép cửa tủ lạnh giúp giữ nhiệt độ lạnh, ngăn cản nhiệt độ ấm hơn ở bên ngoài tràn vào bên trong. Nếu miếng đệm bị chai hỏng, có vết rách, hơi lạnh sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Điều đó có thể khiến cho tủ lạnh Hitachi làm mát không đúng cách, sử dụng điện nhiều hơn và làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng.
  • Hãy giữ cho tủ lạnh luôn luôn đầy. Một tủ lạnh đầy ắp thực phẩm là một tủ lạnh hạnh phúc. Nhiệt độ tủ lạnh được giữ lạnh lâu hơn và làm mát tốt hơn nếu tất cả các ngăn đều có thực phẩm. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng, tủ lạnh không quá chật chội vì chúng có thể cản trở không khí lưu thông bên trong, làm tăng nguy cơ mất lạnh ở tủ lạnh.
  • Đừng mở cửa quá nhiều lần. Việc mở cửa thường xuyên là nguyên nhân khiến không khí lạnh thoát ra ngoài, không khí ấm vào bên trong khiến tủ lạnh bị ấm dần lên. Vì vậy hãy lấy một lần những gì bạn cần và nhanh chóng đóng lại cửa tủ lạnh.

Trên đây là toàn bộ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi inverter, mọi thao tác đều đơn giản và dễ nhớ giúp bạn không bị cài đặt sai nhiệt độ cho tủ lạnh của mình. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234