Làm thế nào để giải quyết tình trạng tủ lạnh Hitachi không ra đá xay?

5/5 - (14 bình chọn)

Làm thế nào để giải quyết tình trạng tủ lạnh Hitachi không ra đá xay? Bảo hành Hitachi chia sẻ giải pháp khắc phục

Bạn cần một ly đá xay nhưng lại nhận được những viên đá khối từ tủ lạnh, điều gì đã xảy ra? Phải chăng bộ phận phân phối đá của tủ lạnh đã bị hỏng? Vậy nên làm thế nào để giải quyết tình trạng tủ lạnh Hitachi không ra đá xay chỉ cho ra đá viên? Việc đặt lại tùy chọn làm đá hay và các bước khắc phục khác có thể giúp xử được vấn đề đang gặp phải.

Lưu ý:

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không ra đá xay thường chỉ xảy ra ở các dòng tủ lạnh side by side hoặc inverter cao cấp, những dòng tủ lạnh được trang bị tính năng lấy đá tự động bên ngoài bảng điều khiển.

Máy làm đá tủ lạnh Hitachi có thể tạo ra đá khối hay đá vụn. Người dùng sẽ lựa chọn loại đá phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn lựa chọn đá khối và nhận được một lượng nhỏ đá vụn kèm theo, điều đó hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn chỉ nhận được đá khối, hãy kiểm tra ngay những vấn đề sau:

Có chắn rằng bạn đã chọn “đá xay” (Crushed)?

Hãy chắc chắn là bạn đã lựa chọn Đá xay – Crushed

Có thể do vô tình mà lại nhấn chọn Cubes – đá viên thay vì Crushed – đá xay (đá kích thước nhỏ), thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nhận được đá xay. Do vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn Crushed trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi side by side nhé, sau đó bạn sẽ nhận được một cốc đá xay đầy cho ly sinh tố của mình.

 Có vẻ như đá đã bị kết dính lại với nhau trong thùng đá

Đây cũng là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá mà bạn vẫn gặp. Chẳng có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra, mọi thứ bạn cần làm ngay bây giờ đó là đổ đi đá cũ và bắt đầu nhấn nút Ice Maker để làm đá tự động. Tất nhiên, việc làm đá sẽ mất vài tiếng đồ hồ, bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian mới có mẻ đá mới.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng bất cứ vật gì sắc nhọn để làm vỡ đá. Chúng có thể gây hư hỏng cho thùng đá của tủ lạnh.

Nếu không lấy đá trong thời gian dài, chúng có nguy cơ bị đông lại thành tảng và dễ bị kẹt khi lấy đá, xay đá. Vì thế trước khi nhấn chọn Crushed hay Cubes bạn nên mở cửa tủ lạnh và kiểm tra thùng chứa đá.

Hãy làm sạch khay chứa đá viên

Nếu đá không dùng thường xuyên, hãy đổ hết đá cũ đi và tiến hành làm lại mẻ đá mới. Đồng thời làm sạch khay chứa đá cũng như bộ phận làm đá. Đá bào có thể tích tụ lại khiến cho bộ phận phân phối hoạt động không bình thường. Việc đổ hết nước và làm sạch khay chứa đá giúp loại bỏ đi lớp đá bào tích tụ.

Làm sạch khay chứa đá như sau:

1.Bỏ khay/thùng chứa đá ra ngoài.

2.Đổ đá ra khỏi thùng chứa.

3.Rửa sạch, lau khô thùng chứa kỹ lưỡng. Bạn nên đảm bảo thùng chứa đá đã được khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào tủ lạnh. Lưu ý lắp đúng cách.

Việc vệ sinh khay chứa nước để làm đá, thùng chứa đá giúp đảm bảo vệ sinh và chất lượng của nước đá.

Tủ lạnh Hitachi bị hỏng motor xay đá

Có thể moto xay đá đã bị hỏng

Nếu tủ lạnh Hitachi không ra đá xay, một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là do hỏng motor xay đá. Motor xay đá được thiết kế với các lưỡi răng cưa giúp xay đá viên thành đá xay với kích thước rất nhỏ. Nếu bộ phận này không hoạt động, đá viên sẽ không thể xay thành đá vụn được, dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không ra đá xay như bình thường. Sẽ phải thay mới motor xay đá nếu chúng đã bị hỏng.

Bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy gọi sự trợ giúp chuyên nghiệp. Thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi sẽ đi đến để kiểm tra máy làm đá, motor xay đá, tìm lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục. Nếu cần thiết phải thay thế motor xay đá, với kinh nghiệm và tay nghề, họ sẽ tư vấn cho bạn.

Hãy đặt một cuộc hẹn với Bảo hành Hitachi nếu bạn cần sự trợ giúp ngay lúc này. Gọi hotline 0902 719 789 – 0243 999 8888! Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề.

Tại sao tủ lạnh Hitachi không ra đá xay? Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề. Và những giải pháp gợi ý ở trên có thể khắc phục được sự cố đã xảy ra.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234